ข่าวลิเวอร์พูล

ถึงมูหรือเปล่า! ‘คล็อปป์’ ลั่นฟุตบอลคือความบันเทิงก่อนดวลเรือ

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีฒ ลิเวอร์พูล ออกมายืนยันว่า ในหัวของเขานั้นฟุตบอลคือเรื่องราวของการเอ็นเตอร์เทรน หรือ ความบันเทิง ดังนั้นจึงมีความสุขทุกครั้งที่ได้เล่นฟุตบอลที่เปิดหน้าแลกกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนฯ ซิตี้

คล็อปป์ กล่าวว่า “เมื่อสัปดาห์ก่อน หลังจบเกมเสมอเชลซี ผมกับ ซาร์รี่ หันหน้าฉีกยิ้มเข้าหากัน เขาถามผมว่า ‘ยังไงสนุกไหมฮะพวก ?’ ผมก็ตอบกลับไปว่า ‘เย่ แน่นอนเลยพวก’ ”

“ผมชอบเกมนั้นมากๆ มันเป็นเกมที่ดี และผมเชื่อว่าเกมกับ แมนฯ ซิตี้ ก็จะเป็นเกมที่ดีด้วย ผมเคยพูดไปหลายทีแล้วนะว่าฟุตบอลน่ะ มันคือเรื่องราวของการเอนเตอร์เทรนคนดูนะ เพราะว่า ลำพังแค่ฟุตบอลมันไม่มีอะไรเลย มันช่วยชีวิตคนไม่ได้, มันปลูกสร้างต้นอะไรก็ไม่ได้, สร้างอะไรก็ไม่ได้, เราผ่าตัดก็ไม่ได้ และถ้าเราเล่นฟุตบอลโดยไม่สร้างความบรรเทิงให้คนดู แล้วเราจะเล่นไปเพื่อ”

“และการที่คุณจะสร้างความสุขให้คนได้ ก็ต้องทำงานอย่างหนัก นั่นแหละคือเหตุผลที่เราชอบเล่นเกมรุกให้ได้มากที่สุด และทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่าเนี่ย คือทีมที่ทำเรื่องนี้ได้ดีที่สุด และเราเองก็สร้างความบันเทิงไม่ได้แย่ไปกว่าเขาเลยนะ นั่นแหละเราต้องเตรียมตัวให้พร้อมรับมือกับคุณภาพที่ยอดเยี่ยมของ แมนฯ ซิตี้”

Related posts

เดี๋ยวรู้กัน! รามอสเผยแล้วแผนเล่นงานหงส์เกมนัดชิง

‘หริด’ ขอบคุณพระเจ้า! เปิดใจหลังยิงในพรีเมียร์ลีกครบ 100 ตุง

‘ฮาร์กรีฟส์’ เชื่อไม่มีใครอยากเจอ ‘หงส์’ – ‘โอเว่น’ ฟอร์มแบบนี้เจอซิตี้ก็ไม่หวั่น

Leave a Comment