ข่าวลิเวอร์พูล

‘กิ๊กส์’ กดไลค์หงส์ชุดนี้ ‘โคตรน่ากลัว’ เพราะเหตุนี้อาจถึงแชมป์

ไรอั้น กิ๊กส์ ปีกตำนานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบัน รับงานเป็นโค้ชทีมชาติเวลส์ ได้เขียนคอลัมน์ลงในเว็บ Skysport ชื่นชม ลิเวอร์พูล ชุดปัจจุบันว่า มีความสมดุลมากๆ น่าจะมีลุ้นแชมป์มากกว่าปี 2013-14 ที่จบรองแชมป์ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า เชลซี ก็เป็นอีกหนึ่งทีมที่มีลุ้นเช่นกัน

กิ๊กส์ กล่าวว่า “ถ้าดู 11 ตัวจริงชุดนี้จริงๆ ก็ไม่ได้ดีไปกว่าชุดที่ได้รองแชมป์ตอนนั้นอย่างพวก ราฮีม สเตอร์ลิง, หลุยส์ ซัวเรซ และ แดเนียล สเตอร์ริดจ์ ช่วงพีคหรอก แต่ทีมชุดปัจจุบันนี้มีความสมดุลมากกว่าเยอะ”

“พวกเขามีนักเตะหลายคนที่เล่นร่วมกันมา 2-3 ปี และดาวรุ่งบางคนขึ้นมาโดยมี จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ เจมส์ มิลเนอร์ คอยชี้แนะ มันเป็นส่วนผสมที่ดีมากๆ บางเกม ลิเวอร์พูล ก็ไม่ได้เล่นดีนะ แต่พวกเขาเก็บผลการแข่งขันได้ ซึ่งมันค่อนข้างหน้ากลัวเลยนะถ้าคุณทำแบบนี้ได้เนี่ย นี่คือฟอร์มทีมลุ้นแชมป์ คือไม่ใช่แค่จะมายิงต้องยิง 3-4 ลูกทุกเกม แต่พวกเขาเก็บผลที่ดีในเกมที่จำเป็นต้องชนะได้”

“ผมว่าปีนี้มันเหมือนปีที่ แมนฯ ซิตี้ แย่งแชมป์ กับ ลิเวอร์พูล จะลืม เชลซี ไม่ได้ เพราะพวกเขาก็เล่นดีจริงๆ พวกเขาเป็นแชมป์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว พวกเขามีนักเตะแชมเปี้ยนในห้องแต่งตัว รู้ว่าการลุ้นแชมป์ต้องรับมืออย่างไร ขณะที่ลิเวอร์พูลไม่มีตรงนั้น แต่หงส์แดงเองก็ต้องเริ่มต้นไปถึงแชมป์ให้ได้พวกเขาทำได้ดีจริงๆ”

“ส่วน แมนฯ ซิตี้่ ผมดูเกมที่พวกเขาเจอ ลียง คุณอาจจะคิดว่าเกมนั้นมีอะไรผิดแปลกไป แต่เกมถัดมาพวกเขาก็กลับมาเหมือนเดิมชนะ คาร์ดิฟฟ์ ได้ ที่ผมอยากจะบอกก็คือ แมนฯ ซิตี้ ลิเวอร์พูล แย่งแชมป์กันแน่ๆ เชลซี ก็ห้ามตัดออกไป แต่ผมยังคิดว่า แมนฯ ซิตี้ ยังเต็งหนึ่ง เพราะพวกเขามี เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่มักจะคว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 2 ได้ตลอด”

Related posts

แผนเปลี่ยน!! หงส์ เตรียมเรียก ‘วูดเบิร์น’ กลับจากยืมตัวก่อนกำหนด

มาฟัง! ‘มาเน่’ เผยแล้วทำไมถึงชอบดีใจท่าตามเพื่อนๆ หงส์

วัดกัน! ‘เจิด’ เทียบแนวรุกยุค ‘FSM’ กับยุค ‘SAS’ ใครดีกว่า

Leave a Comment