ข่าวลิเวอร์พูล

‘คล็อปป์’ แจงเรื่องการให้โอกาสแข้งสำรอง และสถานการณ์ ‘ฟาบินโญ่’

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของหงส์แดง ออกมาพูดถึง การให้โอกาสเหล่านักเตะที่ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงเล่น เล่นเกมดวลกับ เชลซี ในศึก ลีก คัพ วันพุธนี้ ว่า เป็นโอกาสที่พวกเขาเหล่านี้สมควรได้รับ นอกจากนี้ ยังพูดถึงสถานการณ์ ฟาบินโญ่ ว่า เริ่มปรับตัวกับทีมได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

คล็อปป์ กล่าวว่า “การเล่นถ้วยนี้เป็นโอกาสที่เหล่านักเตะพวกนี้ จะได้ปรับปรุงสถานการณ์ของตัวเอง ผมไม่อยากใส่ความกดดันให้พวกเขาในเกมนี้นะ แต่ผมมองมันเป็นเรื่องของโอกาส ถ้าเราเปลี่ยนแปลงผู้เล่น นั่นคึอเรื่องของโอกาส เด็กๆ ต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ มันไม่ได้เกี่ยวกับผม คุณต้องโชว์ออกมาให้ผมเห็นทันทีว่าพร้อมแข่งในทุกเกม”

“ผมอยากเห็นเกมที่ดีนะ ผมอยากให้เราชนะ และผมจัดทัพจากจุดนนั้นเพื่อหวังคว้าชัย มันมีความกดดันเหมือนกันแหละถ้าคุณโชว์ฟอร์มไม่ออก มันก็ยากที่จะปรับปรุงสถานการณ์ของตัวเอง แต่ผมบอกเลยว่า สถานการณ์ของนักเตะในทีมตอนนี้ไม่มีใครแย่เลย พวกเขาอยู่ในช่วงที่ดีหมด”

“บางทีพวกเขาก็ไม่ได้อยู่ในทีมบางนัด แต่นั่นไม่ได้แปลว่าพวกเขาซ้อมแย่ พวกเขาซ้อมในมาตรฐานสูงของตัวเอง ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดคือ ถ้าตราบใดที่พวกเขายังทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ พวกเขาไม่มีทางอยู่ในสถานการณ์ที่แย่ พวกเขาใกล้เคียงกันมีโอกาสได้ลง ไม่มีที่แย่”

“ส่วนเคส ฟาบินโญ่ นั้นขอย้ำอีกครั้งว่า เขาไม่ได้แตกต่างจากคนอื่น มันไม่ใช่เรื่องซับซ้อน แต่เขาต้องปรับตัวให้คุ้นชิน มันเป็นเรื่องของตำแหน่งการเล่น, การตอบสนอง, การปิดพื้นที่เกมรับ, การเข้าประชิด, การเล่นเกมรุก มันต้องใช้ทั้งหมดนี่ นี่แหละคือสิ่งที่เขาต้องการเวลา”

Related posts

คลอปป์ปล่อยมั้ย!? กาลา สนเช่า โอริกี มกรานี้

สบายใจ! ‘คล็อปป์’ โคตรแฮปปี้หงส์แดงเล่นเข้าที่เข้าทางอีกครั้ง

รอซัมเมอร์ค่อยว่ากัน!! สิงห์หนุ่มปัดทุกข้อเสนอ “อาซาร์ด” มกรานี้

Leave a Comment