ข่าวลิเวอร์พูล

‘คลอปป์’ ยันไม่การันตีใครมือ 1 แต่คาริอุส เฝ้าเสาหงส์ชปล.

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยืนยันว่าไม่มีใครการันตีเป็นมือ 1 ของทีมเวลานี้ แต่ โลริส คาริอุส นายด่านชาวเยอรมันเตรียมรีเทิร์นกลับมาเฝ้าเสาในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกนัดเปิดสนาม

หงส์ฉดง มีโปรแกรมทำศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกรอบแบ่งกลุ่มกลุ่มอีพบกับ เซบีญา ทีมแกร่งจากสเปนในคืนวันพุธนี้ โดยคลอปป์ ยืนยันว่า คาริอุส จะกลับมาเฝ้าเสาอีกครั้ง แต่ก็ไม่การันตีว่าเขาจะเป็นมือ 1 ต่อเนื่องไปแม้ว่า ซิมง มินโญเลต์ จะเพิ่งโดนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กดไป 5 เม็ดในเกมลีกสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ตาม

“ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นในค่ำคืนนี้ โลริส จะออกสตาร์ตเฝ้าเสา ใช่แล้วแต่ไม่ได้หมายความว่าคาริอุสคือมือ 1 ของทีมเวลานี้นะ” กุนซือหงส์แดงกล่าว

“ทำไมเราต้องคิดว่ามือหนึ่ง, สอง, สามสลับปรับเปลี่ยนไปตลอดเวลา? ผมไม่อยากเอาเรื่องนี้มาเป็นประเด็น แต่แล้วทำไมคุณถึงถามว่าทำไมเขาถึงเป็นมือ 1 ล่ะ? ยังไงก็แล้วแต่มันไม่ใช่ว่าเขาไม่สมควรเบอร์ 1 ของทีมหรอกนะ

“ถ้าพวกเขาซ้อมไม่ดีพวกเขาก็ไม่สมควรเล่นในเกมนี้แต่พวกเขาทั้งคู่ซ้อมได้ดีมากๆ พวกเขารักษาฟอร์มอยู่ในระดับที่สูงที่สุดจริงๆ

“ถ้าเราไม่ให้พวกเขาลงสนามเมื่อนั้นเราก็คงจะต้องไปหามือ 2 อยู่ทุกๆปีก็อย่างผู้รักษาประตูอายุ 33 ปีที่พอจะรับลูกได้และไม่อยากลงเล่น นั่นมันเป็นเรื่องยากนะที่จะหาใครสักคนเช่นนั้น”

Related posts

ใช่หงส์ไหม!! ‘เฟคีร์’ แง้มยังไม่ปิดโอกาสย้ายทีมแม้กลับมาซ้อม

คล็อปป์ เผยทำไมแนะนำ ‘เจิด’ เริ่มต้นคุมระดับเยาวชนก่อน

เชื้อพันธุ์ดี!! อลิสซอน ประกาศภรรยาท้องลูกคนที่สอง