ข่าวลิเวอร์พูล

กำลังใจดี! ‘แชมเบอร์เลน’ ลั่นฟื้นตัวดีเริ่มเตะบอลได้แล้ว

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน กองกลางพลังงานช้างสาร ออกมาเปิดเผยถึงการฟื้นฟูร่างกายจากอาการบาดเจ็บเอ็นเข่าของเขาว่า ในเวลานี้กำลังดีขึ้นตามลำดับ โดยล่าสุดสามารถเริ่มเตะบอลเบาๆ ได้แล้ว

แชมเบอร์เลน เอ็นหัวเข่าขาดหลายจุด มาจากเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรกที่เอาชนะ โรม่า 5-2 ซึ่งคาดว่าต้องพักจนจบซีซั่นใหม่นี้เลย แต่ล่าสุด การฟื้นฟูเป็นไปได้ทิศทางที่ดีเริ่มกลับมาผ่านบอลได้แล้ว

อ็อกซ์เลด กล่าวว่า “มันผ่านไปด้วยดี มันน่าเบื่อมาก, มันช้าและยาวนานมาก แต่มันก็เป็นสิ่งที่ดีนะ แต่ผมกำลังฟื้นตัวได้ดี ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการ มันเป็นกระบวนที่เราต้องทำงานหนักต่อไป แต่ผมกำลังอยู่ในสปิริตที่ดี ผมค่อนข้างคิดบวกนะ”

“คุณก็แค่ทำงานกับมันประจำวันและทำต่อไปเรื่อยๆ ตั้งเป้าหมายของคุณ และหาสิ่งที่ประสบความสำเร็จเล็กๆ น้อยๆ ไป ผมเริ่มจ่ายบอลได้แล้วนะ มันยังไม่ดีเท่าไร แต่ผมเริ่มได้แล้ว มันยิ่งใหญ่มากสำหรับผม ที่ผมสามารถเตะบอลได้ เข่าของผมสามารถเตะบอลได้แล้ว”

“แม้ว่าจะเป็นการผ่านบอลแค่ 5 หลา แต่มันเป็นการเริ่มต้น ผมทำงานกับสิ่งเหล่านี้ มันเป็นชัยชนะเล็กๆ ที่คุณต้องก้าวเดินต่อไปเรื่อยๆ ข้างหน้าทีละสเต็ป”

Related posts

หงส์เอาไง!? ม้าลาย ทุ่มแหลกส่ง “ดิบาลา+เงิน” แลกซาลาห์

หงส์สู้ไหม! สื่อแฉนาโปลีตั้งค่าตัว ‘อินซิเญ่’ ขั้นต่ำ 80 ล้านปอนด์

ไวจังพ่อ!! เปแอสเช เล็งดูดฟาบินโญ จากอ้อมอกหงส์

Leave a Comment