ข่าวลิเวอร์พูล

เจ็งจริง!! ‘ก็องปานี’ เผยแล้วเล่น FM ซื้อแข้งหงส์คนใดประจำ

แว็งซองต์ ก็องปานี กองหลังกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ เปิดสาเหตุที่ทำไม เขาถึงได้ชื่นชม แอนดี้ โรเบิร์ตสัน แบ็คซ้ายกัปตันทีมคนใหม่ของทีมชาติสกอตต์แลนด์ และเวลาเล่นเกม ฟุตบอลเมเนเจอร์ หรือ FM นั้นเขามักจะซื้อสตาร์ของลิเวอร์พูลรายนี้ตลอด

ก็องปานี กล่าวว่า “ส่วนใหญ่แล้วนักฟุตบอลแบบเรามาจากเบื้องหลังที่ยากลำบาก ไม่ว่าจะก้าวมาสู่จุดนี้ได้อย่างไร แต่มันเยี่ยมมาที่เห็นเพื่อนร่วมอาชีพแบบผมไปได้สวย และตอนนี้ แอนดี้ ก้าวขึ้นมาเล่นฟุตบอลระดับสูงกับ ลิเวอร์พูล และกลายเป็นกัปตันชาติบ้านเกิด เขาก้าวมาไกลในช่วงเวลาสั้นๆ”

“ผมคิดว่า เขาเป็นตัวอย่างที่ดี เมื่อคุณลองมองไปที่ทุกสโมสรเลยนะ คุณจะเห็นดาวรุ่งหลายๆ ทีม เคยผ่านการเป็นเด็กเก็บบอล หรือ อะไรบางอย่างมาก่อน แต่ถ้าคุณทำงานอย่างหนัก, มุ่งมั่น และมีความสามารถเหมือนกับเขา มันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลย มันเป็นความก้าวหน้าตามธรรมชาติ”

“มีหลายๆ คนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เอ่ยถึงความจริงที่ว่า เขา เคยมาหมอบนักสือโปรแกรม (เมื่อตอนค้าแข้งกับ ควีนส์ ปาร์ค ทีมในสกอตแลนด์) คือผมไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ผมจำเขาได้นะ ผู้รู้ว่าเขาเล่นในสกอตแลนด์ ตั้งแต่ก่อนเขาย้ายมาฮัลล์อีก”

“ผมเล่นเกมฟุตบอล เมเนเจอร์ ผมรู้ความสามารถเขาดี ผมเซ็นเขาเข้าทีม เพราะว่าเขาเป็นแบ็คซ้ายที่ดีที่ผ่านเรื่องยากลำบากมา ผมเสี่ยงเลยนะ แต่มันก็คุ้มค่า”

Related posts

หงส์มีลุ้น!! สื่อเผย ราบิโอต์ ปัดข้อเสนอใหม่ยืดสัญญาเปแอสเช

ซันเผย “โซลชาร์” เดอะค็อปตั้งแต่วัยกระเตาะ

อดเลยหงส์!! ปูด “เอเมอร์สัน” เลือกเบติสเพื่อต่อยอดไปบาร์ซา

Leave a Comment