ข่าวลิเวอร์พูล

แบบนี้นี่เอง! คล็อปป์เผยเหตุที่ฉุนจัดเกมแพ้เรือใบ

เจอร์เก้น คล็อปป์ เปิดเผยว่า สาเหตุสำคัญที่ทำให้เขาโมโหจัดในเกมที่ลิเวอร์พูล โดน แมนฯ ซิตี้ ถล่มเละ 0-5 ไม่ใช่ใบแดงของ ซาดิโอ มาเน่ แต่เป็นภาพรวมของทีมที่เล่นได้อย่างย่ำแย่

คล็อปป์ กล่าวว่า “เรามีหลายเรื่องต้องเรียนรู้จากเกมนี้ ผมโมโหจริงๆ สำหรับฟอร์มครึ่งแรก ไม่โกรธเพราะผลการแข่งขัน แต่โกรธที่ลูกทีมของผมไม่เชื่อมั่นว่าจะชนะได้ 100%”

“แพ้เท่าไหร่ไม่สำคัญหรอก แพ้ 0-5 อาจจะดูแย่ไปหน่อยผมรู้ แต่ฟอร์มในครึ่งแรก เราไม่สามารถเล่นได้อย่างใจต้องการ เราเล่นได้เพียง 60-70% เท่านั้น”

นอกจากนี้ คล็อปป์ ยังบ่นถึงโปรแกรมทีมชาติที่เข้ามาคั่นก่อนหน้านี้ว่ามีส่วนทำให้ทีมฟอร์มตก “บางครั้งมันเป็นไปได้ยากที่จะกลับมาทำฟอร์มดีหลังเบรกทีมชาติแบบนี้ เพราะพวกเขาแยกย้ายไปเล่นต่างที่, ต่างระบบ, ต่างตำแหน่ง ผมไม่ชอบหรอก แต่เราเปลี่ยนอะไรไม่ได้ คุณจะเห็นได้ว่า แมนฯ ซิตี้ ก็มีปัญหาเหมือนกัน ”

” ตอนเราถูกนำ 0-1 ไม่ใช่ปัญหาใหญ่หรอก เป็นเรื่องปกติ แต่การโดนใบแดงทำให้ ซิตี้ ได้เปรียบเต็มๆ ทุกคนรู้ดีว่า การเหลือ 10 คนเป็นเรื่องยากเพราะมันทำให้เราต้องถอยลงต่ำ และโดนเละแบบนั้น”

“เราต้องเรียนรู้หลายเรื่องจากเกมนี้ แต่ปัญหาคือเกมนี้เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้แล้ว ก็เลยทำได้เพียงแค่เรียนรู้ และทำให้ดีกว่าเดิมในครั้งหน้า”

Related posts

สื่อเผย ‘ไก่’ พร้อมปาด ‘หงส์’ ชิงลายเซ็น ‘ตราโอเร่’

หงส์อย่าช้า!! สองยักษ์ลาลีกาเปิดศึกแย่ง “บรันด์ท”

นอยเออร์ ตั้งตารอดวลหงส์ ประเดิมเกมแรกที่แอนฟิลด์