ข่าวลิเวอร์พูล

คล็อปป์ กล่าวถึงความผิดพลาดที่ อลิสซง ก่อขึ้นในเกมเลสเตอร์

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เชื่อมั่นว่า อลิสซง เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูของทีมน่าจะได้รับบทเรียนที่เหมะสมในการล็อคบอลจนเสียในกรอบเขตโทษ และหลังจากนี้ นักเตะจะเล่นอย่างระมัดระวังขึ้นอย่างแน่นอน

คล็อปป์ กล่าวว่า “เมื่อสัปดาห์เขาพลาดไปทีนึงแล้ว และอย่างที่ทุกคนพูดกัน การเล่นแบบนี้สักวันต้องพลาดแน่ และมันเกิดขึ้นในวันนี้ อย่างไรก็ตาม เราต้องทำความเข้าใจกับมัน ผมจะกลับไปดูจังหวะอีกครั้ง แต่สถานการณ์จริงๆ มันก็ผิดตั้งแต่การผ่านบอลเริ่มต้น โกเมซ และ ฟาน ไดค์ ควรเคลียร์สถานการณ์นี้ไปก่อน”

“อย่างไรก็ตาม แม้บอลที่ผ่านคืน อลิสซง จะไม่ดีเท่าไร แต่เขาก็ควรจะเตะขึ้นหน้า และนั่นความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ตรงนี้ต้องแก้ไขปัญหาร่วมกัน อย่างไรก็ตาม การเล่นบอลเสี่ยงๆ แบบนี้เป็นสิ่งที่ผมต้องการอยู่แล้ว แต่เขาต้องเรียนรู้ในการเล่นให้ถูกจังหวะ จ่ายอบลให้ถูกจังหวะ คนอื่นๆ ก็ต้องหาพื้นที่ให้เขาจ่ายบอลได้ด้วย และอย่าส่งคืนหลังเกินไป’

“ไม่มีโกลคนไหนในโลกที่ควรจะเลี้ยงบอลในสถานการณ์แบบนี้ แต่สำหรับผมโอเค เมื่อพลาดไปแล้ว ผมสนใจในเรื่องการรับมือกับความกดดันหลังจากนั้น กองเชียร์เลสเตอร์ กดดันเขาอย่างหนัก แต่เขาก็ยังไม่ตื่นตระหนกและยังรับมือกับสถานการณ์ได้ดี นี่คือบทเรียนที่เกิดขึ้น สิ่งสำคัญไม่ควรให้เกิดขึ้นอีกครั้ง”

Related posts

JK แย้ม ไคลน์ พร้อมแล้ว แต่อาจไม่ได้ตัวจริงแดงเดือด

ไม่จบ!! PSG ตามตื๊อฟาบินโญจากหงส์ แต่ JK ยืนกรานไม่ปล่อย

หงส์จบเห่!! ซีดาน ยันไม่ปล่อย “อเซนซิโอ” ไปไหน

Leave a Comment