ข่าวลิเวอร์พูล

กำลังมา! ‘คล็อปป์’ ชม ‘ไวจ์นัลดุม’ คีย์สำคัญทำให้กลางหายห่วง

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกมากล่าวชม จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม กองกลางเลือดดัตช์ว่า เป็นคนที่เล่นได้หลากหลายในแดนกลาง และนั่นทำให้เขาไม่ห่วงเรื่องสถานการณ์กองกลางเลยแม้แต่น้อย หลังนักเตะโชว์ฟอร์มสุดยอด 3 นัดติดต่อกัน

คล็อปป์ กล่าวว่า “เรารู้ตั้งแต่ก่อนเริ่มฤดูกาล โดยรู้สถานการณ์ดีอยู่แล้วนะ เฮนโด้ จะยังไม่พร้อมเพราะเบรกพักร้อน ขณะที่ ฟาบินโญ่ ก็ต้องการเวลาในการปรับตัว ดังนั้นชัดเจนว่า จีนี่ น่าจะได้ลงเล่นตำแหน่งแบบผสมกัน”

“เขาเล่นได้หมดแหละทั้งสองตำแหน่ง ถ้าคุณถามผม เขาทำได้ดีมากๆ กับตำแหน่งเบอร์ 8 ตอนปรีซีซั่นนะ หมายเลข 6 เขาก็ทำได้ดี และนี่แหละทำให้เราไม่เคยห่วงเรื่องตำแหน่งนี้เลย”

“พวกเขาทั้งสามคนมีคาแร็คเตอร์ที่ต่างกันออกไป จุดสำคัญคือต้องช่วยกันป้องกันให้ดีทั้งทีม เพราะมิเช่นนั้น จะเฮนโด้, ฟาบินโญ่ หรือ จีนี่ จะใครก็ตามแย่แน่ เพราะมันมีพื้นที่ว่างมากเกินไปเป็นไปไม่ได้ที่ป้องกันได้คนเดียว แต่ถ้าทั้งทีมทำได้ดีทุกอย่างจะไปได้สวย”

“จี่นี่เป็นนักฟุตบอลที่ดี อีก 2 คนก็เหมือนกัน สิ่งสำคัญอย่างเดียวคือคุณต้องมีความคิดที่สามารถแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ที่แตกต่างกันได้ คุณต้องอ่านว่าจังหวะนี้ไม่ควรวิ่งไล่บอล หรือจังหวะนี้ไม่ควรวิ่งสอดขึ้นไปเพราะว่ามีคนอื่นๆ ทำหน้าที่นั้นเพียงพออยู่แล้ว”

“ทีมจำเป็นต้องมีผู้คนที่เหมาะสมในสนาม จีนี่ สามารถเปลี่ยนจากความคิดการเล่นแบบหนึ่งไปเป็นอีกแบบหนึ่งได้ด้วย นั่นแหละมันดีสำหรับเรา”

Related posts

ยาวไป!! “หงส์” จับ “ร็อบโบ้”​ต่อสัญญายาว 5 ปี

เอ็คโค่ตัดคะแนน ‘หงส์แดง’ เกมถล่ม 7-0 สูงสุดมี 4 คน

จุดโทษไหม! ‘3 กูรู’ วิเคราะห์ 3 จังหวะปัญหาแดงเดือด

Leave a Comment