ข่าวลิเวอร์พูล

‘โอเว่น’ เปิดใจครั้งแรกทำไมพลาดกลับหงส์ตั้งแต่ออกไปปี 2004

ไมเคิ่ล โอเว่น อดีตกองหน้าลิเวอร์พูล ผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยเล่นให้แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดใจครั้งแรกว่า ความจริงแล้ว ตอนที่เขาย้ายไป เรอัล มาดริด นั้น เขาทำข้อตกลงในการกลับมาลิเวอร์พูลแล้ว แต่มันมีเหตุบางอย่างที่ทำให้ไม่เกิดขึ้น

โอเว่น กล่าวว่า “เมื่อตอนที่ผมออกจากลิเวอร์พูลมา ผมคิดเสมอว่าถ้าผมไปไม่รอดผมจะทำอย่างไงต่อไป ผมอาจจะได้เรียนรู้ภาษา ได้เล่นร่วมกับเหล่าแข้งดังในสนามเบร์นาเบว แต่ในใจผมคิดไว้เสมอว่าสัก 2 ปี ผมจะพยายามกลับมาสโมสรอีกครั้ง”

“ตอนย้ายออกมา ผมได้จับมือกับประธานและซีอีโอแล้ว พวกเขาบอกว่า ‘มั่นใจได้เลยนายจะได้กลับมาใน 2-3 ปีจากนั้นแน่’ นักเตะหลายๆ คนทำสัญญาใจแบบนั้น เอียน รัช ก็เคยทำ และนั่นก็เป็นสิ่งที่ผมอยากทำ แต่สดท้ายมันไม่เกิดขึ้น และผมไม่ขอโทษใครทั้งนั้น”

“ผมได้เข้าไปพบ ราฟาเอล เบนิเตซ หลังจากเล่นให้มาดริด 1 ปี เราตกลงรายละเอียดส่วนตัวกันได้แล้ว แต่มันติดที่เรื่องค่าตัว ผมย้ายออกไปค่าตัว 8 ล้านปอนด์ และผมคิดว่า ลิเวอร์พูล ยื่นข้อเสนอซื้อกลับมา 10 ล้านปอนด์ จุดเปลี่ยนคือ นิวคาสเซิ่ล โผล่มาพร้อมกับเงิน 16 ล้านปอนด์” จากนั้นประธานชุดขาวมาเคาะห้องผมแล้วบอกว่า ‘นายจะอยู่ต่อ หรือ จะไปนิวคาสเซิ่ล’ ”

“ผมตอบประธานไปว่า ผมอยากไป ลิเวอร์พูล ผมบอกเรื่องนี้กับมาดริด จากนั้นมาดริดก็ไปคุยกับ ลิเวอร์พูล ว่า ‘พวกคุณจะยื่นมาราคาเดียวกับนิวคาสเซิ่ลไหม หรือจะเพิ่มข้อเสนอหน่อยหรือเปล่า’ แต่ว่า ลิเวอร์พูล ก็ยืนยันว่าพร้อมจ่ายแค่ 10 ล้านปอนด์ ดังนั้นสุดท้ายแล้วทางเลือกกลับมาอังกฤษของผมเหลือแค่ นิวคาสเซิ่ล หรือ ไม่งั้นก็ต้องอยู่ มาดริด ต่อ”

“เช่นกันเมื่อผมย้ายไปลิเวอร์พูล ในเงื่อนไขสัญญาผมก็มีเงื่อนเลือกย้ายไปลิเวอร์พูลได้ตลอดเวลาด้วยจำนวนเงินค่าตัวที่สโมสรกำหนด ผมตกลงกับ นิวคาสเซิ่ลได้ จากนั้นชีวิตผมเปลี่ยนไป เอ็นเข่าผมฉีกขาดในบอลโลกปี 2006 มันก็แบบนั้นแหละ”

“ตอนยุคกุนซือ ร็อดเจอร์ส เช่นกัน ผมก็พยายามจะย้ายกลับมา ผมคุยกับ คาร์ราเกอร์ ให้ช่วยติดต่อให้ แต่ตอนนั้น ตอร์เรส อยู่กับทีม ปีถัดมา ซัวเรซ ก็ย้ายมาอีก มันไม่ใช่ว่าผมไม่พยายามกลับมาสโมสร ผมไม่ต้องการโทษใคร มันก็แค่เรื่องของจังหวะช่วงเวลา แต่เชื่อผมเถอะ ผมพยายามมาตลอดในการกลับมา”

“และผมก็จะไม่ขออภัยใดๆ ในกรณีที่ย้ายไป แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วย พวกคุณอยากให้ผมทำอย่างไรล่ะ? ผมอาจจะรีไทร์ก็ได้ แต่ผมยังต้องการลงเล่นฟุตบอลระดับสูงอยู่ เส้นทางอาชีพนักฟุตบอลมันสั้น คุณต้องการเล่นระดับสูงยาวๆ ผมไม่รู้ว่าสิ่งที่ผิดพลาดจากตรงนั้นมันคือะไร”

“สิ่งที่มันอยู่ในใจผม ผมไม่เคยออกมาพูดโต้งๆ ผ่านสื่อได้หรอก เพราะว่าผมทำไม่ได้ ผมไม่สามารถบอกแฟนนิวคาสเซิ่ลว่า ตัวเลือกแรกของผมคือ ลิเวอร์พูล ผมต้องปิดปากเงียบจนกว่าจะจบอาชีพค้าแข้ง และตอนนี้ผมสามารถพูดได้แล้ว ตอนนั้นผมพูดไม่ได้หรอก ผมเล่นให้ทีมอื่นกินเงินเดือนเขาอยู่ จะให้ผมพูดต่อหน้าสื่อหรอว่า ‘ผมย้ายมาที่นี่ เพื่อรอย้ายกลับลิเวอร์พูล'”

“แมนฯ ยูไนเต็ด ก็อยากได้ อลัน เชียเรอร์ เหมือนกัน แต่เขาย้ายไปนิวคาสเซิ่เพราะนั่นคือสโมสรของเขา มันก็เหมือนกับผม ลิเวอร์พูล คือสโมสรของผม ผมอยากกลับมาตลอด แต่มันไม่เคยเกิดขึ้น ย้ำอีกครั้งผมไม่โทษใคร มันก็แค่ความโชึร้าย เรื่องราวของผมมันไม่ได้จบลงแบบสวยงาม”

Related posts

หงส์อย่าช้า!! สิงห์เอาด้วยขอแจมล่าตัว “อินซิเญ”

ไม่รอด!! JK โดนเอฟเอตั้งข้อหาวิจารณ์เชิ๊ตดำ

เข้าตากรรมการ!!!สื่อเผยแมวมองหงส์ปลื้มฝีเท้ามิดฟิลด์เบนฟิก้า

3 comments

Htmfey r 19 May 2020 at 19:06

Kcqpgg rnlhcw sildenafil tablets

Reply
pills for erection 22 May 2020 at 07:57

Uacjah rbxuco cheap erectile dysfunction pills online best over the counter ed pills

Reply
top ed pills 24 May 2020 at 02:16

Bezwis ccezau buy ed pills best otc ed pills

Reply

Leave a Comment