ข่าวลิเวอร์พูล

‘คล็อปป์’ อัพเดทอาการเจ็บ ‘ลอฟเรน’ เจ็บไม่หนักเท่าไหร่นัก

เจอร์เก้น คล็อปป์ ออกมาอัพเดทอาการบาดเจ็บเชิงกรานของ เดยัน ลอฟเรน กองหลังชาวโครเอเชียว่า ในเบื้องต้นไม่ได้รุนแรงอะไรมาก แต่ก็อาจจะต้องใช้เวลาพักประมาณ 3 สัปดาห์ ก่อนจะกลับมาซ้อมได้อีกครั้ง

คล็อปป์ กล่าวว่า “เขาไม่ฟิตเลยนะ ตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว เขามีอาการบาดเจ็บหลายจุด แต่เขาก็ยังเล่นได้ต่อเนื่อง และเล่นได้ดีด้วย วันฟื้นตัวของเขาในปีก่อนเพียงพอ เขาสามารถซ้อมเซสชั่นต่อไปได้เสมอ เราไม่ได้ซ้อมหนักเท่าไรเมื่อปลายซีซั่นก่อน เพราะโปรแกรมแข่งเราเยอะและเขาเล่นตลอด”

“มาตอนนี้เขาไปเล่นศึกฟุตบอลโลก มี 3 เกมที่เขาต้องเล่น 120 นาที มันค่อนข้างแย่นะ แต่ผมมั่นใจว่าในอีก 1-3 สัปดาห์เขาจะกลับมาซ้อมได้ แต่ยังไม่ใช่ซ้อมเต็มรูปแบบ มันต้องใช้เวลานิดหนึ่ง มันไม่ได้ซีเรียสอะไร ดังนั้นมันไม่จำเป็นที่เราต้องกลัวอะไร และให้เวลาเขาจนกว่าเขาจะพร้อม แต่ ณ ตอนนี้เขาไม่พร้อม นั่นคือความจริง”

– ผมเข้าใจที่ทุกคน รู้สึกหัวเสียที่ลอฟเรน อาจจะไม่ได้แจ้งสโมสรก่อน ใช่เขาผิดในส่วนนั้น แต่มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร และการโยงว่า ลอฟเรน ไม่บอกเพราะกลัวทีมซื้อกองหลังเพิ่ม มันดูเป็นการมองโลกในแง่ร้ายไปนิดหนึ่งหรือเปล่า เราตัดไปสินว่า ลอฟเรน คิดแบบนั้นทั้งที่เราไม่ได้รู้ความจริงอะไรเลยได้อย่างไร

– เรามาลุ้นให้หายเจ็บเร็วๆ ดีกว่า ที่จะไปต่อว่าอะไร ปีที่แล้วช่วงท้ายซีซั่นเขาเจ็บหลายส่วนแต่ก็ฝืนลงเล่นให้เรา และก็ทำผลงานให้ดี ตรงนั้นมากกว่าที่เราควรจะโฟกัส ผมคิดว่าบางเรื่องเราไม่ต้องไปซีเรียสต่อว่านักเตะอะไรขนาดนั้น ปล่อยใจสบายๆ บ้าง เพื่อสุขภาพจิตที่ดี

Related posts

ไม่เอาแล้ว! หงส์เตรียมหาเป้าอื่นหลังดีล ‘เฟคีร์’ ล่ม

อ้าวเห้ย!! ‘เสือใต้’ เล็กฉกหัว JK กุมบังเหียนซีซั่นหน้า

คุ้มค่าตัว!! เปิด 2 สถิติสุดโหด “ฟานไดค์” ช่วยหงส์อัดพี่เสือ

Leave a Comment