ข่าวลิเวอร์พูล

‘คล็อปป์’ พูดถึงสถิติค่าตัว ‘อลิสซง’ ที่โดนทำลาย และแรงกดดัน

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล พูดถึงเรื่องการย้ายทีมของ เกปา อาร์ริซาบาลาก้า ผู้รักษาประตูใหม่ของ เชลซี ที่ย้ายมาด้วยค่าตัว 72 ล้านปอนด์ ทำลายสถิติน่ายด่านแพงสุดของ อลิสซง เบ็คเกอร์ แบบทันควันในเวลา 2 สัปดาห์กว่าๆ โดยระบุว่า โลกฟุตบอลทุกวันนี้เปลี่ยนไปมากแล้ว

คล็อปป์ กล่าวว่า ” การทำลายสถิตินั้น ผมไม่คิดมาก่อนว่ามันจะเกิดขึ้นเร็วแบบนี้ มันเป็นสิ่งที่แตกต่าง ผมไม่เคยคิดเลยว่า เวลาผ่านไป 2-3 ปี เราจะต้องจ่ายเงินซื้อประตู อย่างตำแหน่งกอนหน้า กับ ปีกเนี่ยใช่มันเกิดมานานละ แต่เมื่อก่อนผมคิดว่านายทวารเนี่ย ถ้าอยากได้ก็เอาจากเยาวชนขึ้นมาเลย”

“ผมไม่รู้ว่าตอนนี้่มันเป็นแบบนี้กับประตูทุกคนไหม แต่ตอนนี้ชัดเจนว่าโลกมันเปลี่ยนไปแล้วนะ เรื่องเงินเนี่ยมันขึ้นอยู่กับผู้ขายตั้งราคาเลย และ บิลเบา เนี่ยก็ไม่เคยเป็นคู่ค้ากับใคร พวกเขาพูดในการเจรจา ‘ถ้าคุณจ่ายคุณก็ได้ เราไม่สนใจ’ ”

“ส่วนเรื่องแรงกดดันนั้น มันสมีอยู่ทุกที่อยู่แล้ว คุณก็แค่ต้องรับมือกันมัน คุณรู้ตัวดี แต่คุณอย่าไปรู้สึกถึงมัน คุณเดินหน้าต่อไป ถ้า อลิสซง ก่อความความผิดพลาดสักครั้งนะ ซึ่งผมหวังว่าไม่ แต่ถ้ามันเกิดจริงๆ พวกคุณคงไปเขียนข่าวกันว่า ค่าตัวขนาดนี้ไม่ควรพลาดนะ มันเกิดขึ้นได้เสมอแหละ”

“มันคือการจัดการกับภายใน สิ่งที่เกิดขึ้นภายนอกคุณไม่สามารถควบคุมได้ หนังสือพิมพ์ต่างๆ สนใจพวกเรา แลบอกว่า ‘ไม่มีปัญหา เขาเป็นมนุษย์คนหนึ่ง’ ส่วนสโมสร หรือ ผู้จัดการทีมคนอื่นๆ อาจจะเจอมัน แต่สำหรับผมมันไม่น่าสนใจเลย “

Related posts

แจ่มเลย! ‘ซาลาห์’ ซิวรางวัล ‘ปุสกัสอวอร์ด’ ลูกยิงใส่ทอฟฟี่

‘ซาลาห์’ ส่อชวดยิงโทษให้หงส์อีก JK แย้มใครเพชฌฆาตคนต่อไป

‘รัชชี่’ ยก ‘ซาลาห์’ เหนือ ‘เมสซี่’ – หวั่นมาดริดทุ่ม 200 ล้านในอนาคต

1 comment

zortilo nrel 15 November 2020 at 00:02

I really enjoy reading on this internet site, it holds wonderful blog posts. “A short saying oft contains much wisdom.” by Sophocles.

Reply

Leave a Comment