ข่าวลิเวอร์พูล

แฟนว่าไง!! ‘คล็อปป์’ หนุน ‘อัชเทอร์เบิร์ก’ ย้ำยอดโค้ชประตู

เจอร์เก้น คล็อปป์ ออกมากล่าวปกป้อง จอห์น อัชเทอร์เบิร์ก โค้ชผู้รักษาประตูของ ลิเวอร์พูล ที่โดนแฟนบอลจำนวนมาก วิจารณ์ เป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญทำให้ นายทวารของทีมในหลายปีที่ผ่านมา ไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งออกมาได้เลย ซึ่ง เจอร์เก้น คล็อปป์ ยอมรับว่าไม่เห็นด้วย

จอห์น อัชเทอร์เบิร์ก อยู่กับทีมเยาวชนตั้งแต่ปี 2009 จากนั้นถูกดันขึ้นชุดใหญ่ปี 2011 และยังดำรงตำแหน่งเรื่อยมา โดยที่ผ่านมาทำงานกับ นักเตะหงส์หลายรายทั้ง เปเป้ เรน่า, อเล็กซานเดอร์ โดนี่, ปีเตอร์ กูลัชซี่, แบรด โจนส์, ซิมง มิโญเลต์, อดัม บอกดาน, แดนนี่ วอร์ด, คาริอุส, และล่าสุด อลิสซง โดยปี 2016 เขาเป็นหนึ่งในคนแรกๆ ที่ได้ ใบอนุญาติไลเซนซ์ของ ยูฟ่า อย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตาม เขาเป็นเป้าโจมตีของแฟนบอลมาตลอด

คล็อปป์ กล่าวว่า “อย่างแรกเลย จอห์น น่ะ เขาเป็นรักษาประตูที่บ้ามากๆ เขาทำงานด่านนี้ไม่เคยหยุด มันง่ายมากๆ ที่ผู้คนตามผับบาร์จะคิดว่าพวกเขาเข้าใจฟุตบอล 100% แต่ถ้าคุณลองไปถามคนพวกนั้นว่า ประตูต้องทำอะไรบ้างละ พวกเขาคงตอบอะไรไม่ได้มากกว่า ‘จับบอล’ พวกเขาไม่มีความรู้เกี่ยวกับเทคนิคผู้รักษาประตู หรืออะไรเลย”

“จอห์น เป็นคนที่มาทำงานก่อนคนแรก และกลับคนสุดท้าย ไม่ว่าผมจะมาที่เมลวู้ดเช้าแค่ไหน เมื่อผมขึ้นบันไดมา เขาจะมารอก่อนตลอด นั่งลงกับคอมโน๊ตบุ๊ค เปิดผู้รักษาประตูจากทั่วโลกให้ผมดู เขามีการพัฒนาตลอด เขาปรับเปลี่ยนโปรแกรมตลอด เขาทำงานกับนักเตะ และสำหรับผมเขาคือโคตรโค้ชผู้รักษาประตู มันไม่มีเหตุผลเลยที่จะไปวิจารณ์เขา เขายอดเยี่ยมมากๆ

“ถ้าคุณไม่พอใจกับผู้รักษาประตูในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และคิดว่า จอห์น คือคนผิด ผมเข้าใจผู้คนเหล่านั้นนะ แน่นอนสำหรับผมมันไม่ใช่แบบนั้น ลิเวอร์พูล คือสถานที่นี่ประตูมาเล่นด้วยยากที่สุด ตอนนี้เราทุ่มเงินแก้ไขปัญหานี้แล้วทุกคนแฮปปี้ บอกว่า เขาเป็น อลิสซง เป็นโกลที่สุดยอด ใช่ผมก็แฮปปี้ แต่หลังจากนี้คือการทำผลงานจริงๆ “

Related posts

เดี๋ยวเจอกัน!! คูตี้เนื้อเต้นได้เจอหงส์ทีมเก่า

‘มาเน’ รับผิดขอโทษ ‘เอแดร์สัน’ อวยพรหายไวๆ

ซาลาห์ ผงาดอีก!! แฟนผู้ดีเทโหวตซิวแข้งยอดเยี่ยม 2018

Leave a Comment