ข่าวลิเวอร์พูล

สวยงาม! คล็อปป์ปลื้มผลงานหงส์ปรีซีซั่นหรู

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังเกมที่เอาชนะ โตริโน่ 3-1 ในการส่งท้ายปรีซีซั่นทัวร์ฤดูกาลนี้ โดยเจ้าตัวระบุว่า พอใจกับสภาพทีมโดยรวมมากๆ

คล็อปป์ กล่าวว่า”ผมแฮปปี้กับปรีซีซั่นครั้งนี้มาก คุณจะเห็นได้จากคืนนี้ เราไม่ได้ปวดหัวกับสถานการณ์กองหลังเลย เราเหลือกองหลังแค่สองคน (ฟานไดค์, ฟิลลิปส์) แนท ฟิลลิปส์ เล่น ได้เยี่ยมมาตลอด และคืนนี้ได้ประเดิมในแอนฟิลด์ 70-80 นาที เยี่ยมมากที่ได้เห็นพัฒนาการของเขา จากนั้นเราก็ให้ กรูยิช เล่นกองหลัง, ฟาบินโญ่ ด้วย พวกเขาก็เล่นได้ คนอื่นๆ ก็มีเกมที่ดี ลัลลาน่า ก็กลับมาแล้ว ผมคิดว่าเราพร้อมสำหรับซีซั่นใหม่แล้วจริงๆ”

“ส่วน เฮนเดอร์สัน จะมีโอกาสได้ลงเล่นในวันอาทิตย์กับเวสต์แฮมไหมนั้น ผมยังไม่รู้ แต่คุณเชื่อไหมเขาซ้อมได้เซสชั่นเดียว และลงเล่นวันนี้อย่างกับว่า ซ้อมมาตลอด 3 สัปดาห์แล้ว เขาดูฟิตดีมากๆ ผมเลยคิดว่าเขาควรได้ลงช่วงท้ายเกมคืนนี้ ประสบการณ์ของเขาช่วยทีมได้ ไม่จำเป็นต้องวิ่งอะไรมากมาย”

“เขาคุมเกมแบบอยู่หมัด เขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญสำหรับเรา เกมกับ เวสต์แฮม วันอาทิตย์ จากนั้นเว้นไป 8 วัน วันจันทร์โน้นจะเจอ พาเลซ เรามีเวลาเตรียมทีม เรามารอดูสภาพความฟิตเขาอีกครั้งหนึ่ง ผมหวังว่า เขาจะฟิตเต็มถังให้เราเลือกใช้งาน”

Related posts

‘อิงส์’ เผยเหตุที่ยังมั่นใจว่ามีอนาคตกับหงส์และสู้ไม่ถอย

ไม่ใช้ระวังโดนฉก! วิลสันทีมสนใจเพียบ

จัดไป!! “หงส์” พร้อมปล่อยโอริกี แต่มินโญเลต์ไม่ให้ไป

Leave a Comment