ข่าวลิเวอร์พูล

‘คล็อปป์’ พูดถึงบทบาทของเฮนโด้และตำแหน่งมิดฟิลด์ซีซั่นนี้

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมายืนยันว่า จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์ กัปตันทีม ยังเป็นส่วนสำคัญของทีมแน่นอน ในการเล่นตลอดฤดูกาลนี้ แม้ว่า ทีมจะเสริมทัพ นาบี เกอิต้า และ ฟาบินโญ่ มาร่วมทีมก็ตาม

คล็อปป์ กล่าวว่า “เฮนโด้สุดสำคัญสำหรับเรา ไม่ใช่แค่ในฐานะผู้เล่นนะ เขายังเป็นเป็นตัวอย่างในฐานะบุคคลและผู้นำของทีมอีกด้วย ทีมต้องการผู้เล่นอย่าง เฮนโด้ อย่าง มิลลี่ (มิลเนอร์) ที่จะช่วยสร้างสปิริตพิเศษให้กับทีม เพราะถ้าขาดผู้เล่นแบบนี้่เราไม่สามารถทำงานได้”

“สำหรับเฮนโด้ไม่มีอะไรต้องสงสัยแล้ว มันไม่มีอะไรต้องพิสูจน์แล้วกับผลงานของเขาในฟุตบอลโลกและซีซั่นที่ผ่านมา เขาเรียนรู้การเล่นตำแหน่งใหม่ ผมจำได้เกมที่เราแพ้เบิร์นลี่ย์ 0-2 (สิงหาคม 2016) เราครอง 80% เฮนโด้ มี่ส่วนร่วมกับประตูแรก เมื่อเขาเพรสบอลไม่ชนะ”

“ผมถามเขาหลังเกมเลยว่านายเล่นตำแหน่งเบอร์ 6 ได้ไหม ? เขาตอบว่าได้และเขาจะเล่น เขาเรียนรู้การเล่นตำแหน่งนี้และปรับปรุงตัวเองจนเล่นได้ยอดเยี่ยมแบบตอนนี้ เขาเล่นตำแหน่งเบอร์ 8 ก็ได้ หรือว่าจะเล่นเป็นคู่เบอร์ 6 ก็ได้ เหมือนกันกับ ฟาบินโญ่แหละ เขาเล่นเบอร์ 8 หรือตรงไหนก็ได้”

“ถ้าเรายึดติดกับไลน์อัพแบบเดียวนะ และแผนอื่นๆ จะใช้แค่ตอนนักเตะเจ็บนะ ผมว่านั่นคือทางที่ผิดละล่ะ เราไม่มีการประสบความสำเร็จแน่”

Related posts

JK เร้าแฟนหงส์ให้สนุกไปกับการลุ้นแชมป์

JK พูดถึงฟอร์ม “ซาลาห์” เจอผีเล่นไม่ออก ให้เครดิต “เลิฟ-ชอว์”

เมลล์ตี หงส์สนใจดึง “โคดี้” กลับถิ่นเก่าอีกครั้ง

Leave a Comment