ข่าวลิเวอร์พูล

คล็อปป์ พูดถึงสิ่งที่ต้องปรับปรุงในฤดูกาลนี้เพื่อไปถึงแชมป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยืนยันว่า ในฤดูกาลนี้เขาตั้งเป้าหมายไปถึงการคว้าแชมป์ และสิ่งสำคัญที่ต้องพัฒนาคือเรื่องของฟอร์มที่ต้องเล่นได้สม่ำเสมอมากขึ้น

คล็อปป์ กล่าวว่า “สเต็ปต่อไปสำหรับเรา ไม่ใช่การพัฒนาฟุตบอลในระดับสูง แต่มันคือการเล่นฟุตบอลให้สม่ำเสมอขึ้น มันไม่ใช่ว่าเราต้องปรับปรุงเรื่องนั้นเรื่องนี้ แต่ผมคิดว่าเราควรเล่นด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดให้ได้บ่อยกว่าซีซั่นที่แล้ว”

“เรากลับมาเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในยุโรป นั่นความสำเร็จ ปีที่แล้วเราพลาดเยอะไป เราไม่ได้เสียแต้มให้กับ แมนฯ ซิตี้ แต่เราเสียแต้มให้ทีมอื่นๆ เยอะมาก เมื่อผมพูดไปว่าเราต้องเล่นให้สม่ำเสมอขึ้น มันหมายถึงการเก็บแต้มให้เยอะขึ้น เราไม่ต้องไปคิดถึงแมนฯ ซิตี้เลย คิดแค่ตอนเล่นกับพวกเขาแค่ 2 นัดพอ”

“สิ่งสำคัญเราต้องโฟกัส 100% ไปที่ตัวเราเอง เล่นทุกเกมให้เหมือนเกมนัดชิงชนะเลิศ ไม่ว่าจะเป็นเกมสุดท้าย หรือ เกมช่วงกลางๆ เราต้องเล่นด้วยทุกอย่างที่เรามี จนนาทีสุดท้ายนั่นแหละคือสิ่งที่เราควรทำ”

“ผมไม่สามารถพูดได้ว่าเราจะได้ 100% แน่ๆ ผมสัญญาไม่ได้ แต่ผมจะพยายามทำมัน บางทีผมว่าเราก็ต้องอาศัยโชคด้วยในจังหวะตัดสินสำคัญ และต้องมีความสม่ำเสมอในฟอร์มการเล่นด้วย คุณต้องทำให้ถูกต้องเพื่อที่จะชนะคว้าแชมป์บางอย่าง สโมสรแห่งนี้พัฒนาทุกอย่างมาอย่างต่อเนื่องหลายปี สำหรับผมนี่แหละคือปีที่เราต้องก้าวไปอีกขึ้นหนึ่ง”

Related posts

JK แจงเหตุส่ง เฮนโด้ เล่นแบ็กขวาจำเป็นเกมเจ๊าจิ้งจอก 1-1

ลูกรัก! ‘JK’ ยัน ‘ฟีร์มีโน่’ สำคัญกับหงส์กว่าตอน ‘คูตี้’ อยู่

‘มินโญเลต์’ พูดถึง ‘ซาลาห์’ หลังระเบิดฟอร์มโหดกับหงส์

Leave a Comment