ข่าวลิเวอร์พูล

คล็อปป์ลั่นขอทุ่มทุกอย่างที่เพื่อล่าแชมป์ปีนี้

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยืนยันว่า เขาได้ลืมความผิดหวังจากการพ่ายแพ้นัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ต่อ เรอัล มาดริด ไปหมดแล้ว และในฤดูกาลนี้พร้อมสู้สุดใจเพื่อเป็นแชมป์ให้ได้

คล็อปป์ กล่าวว่า “ผมพูดได้แค่ว่า กับทุกสิ่งที่ผมมี ผมต้องการได้แชมป์ ผมเกลียดความพ่ายแพ้นะ ผมได้เรียนรู้และอมรับมัน แต่ผมก็ยังเกลียดมันอยู่ดี ตั้งแต่จบนัดชิงชนะเลิศมา ผมไม่เสียเวลาถึงมันอีกแล้ว ผมไม่ยอมให้ความพ่ายแพ้มาครอบงำผม ผมแค่ไปพักผ่อนที่ไหนสักพักและจากนั้นทุกอย่างก็จบ”

“ผมไม่เคยคิดว่าที่เคียฟนั้นเป็นสเต็ปสุดท้ายของลิเวอร์พูล เรากำลังอยู่ในช่วงกลางของการพัฒนาทีม พวกเรายังไม่ได้ไร้เทียมทาน เราไม่ใช่ทีมที่ดีที่สุดในโลก แต่เรามีแนวทางการเล่นที่เฉพาะตัว ซึ่งทำให้เราเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม”

“เราเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เราได้เหรียญเงินแชมเปี้ยนส์ลีก แต่เราจำเป็นต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เราจะกับกลุ่มที่ยากแน่ๆ แต่เราต้องพร้อมรับมือ ผมคิดว่าเราจะพร้อมแน่”

“ส่วนเรื่องการซื้อขายนั้น สิ่งสำคัญสุดคือการทำงานร่วมกันอยู่เสมอ เราพูดคุยกันถึงตำแหน่งที่จะเสริม นำเชื่อต่างๆ มาเรียงจากซ้ายไปขวา จากนั้นเมื่อเราคิดว่านักเตะคนนั้นใช่ เราจะดูวีดีจากทีมงาน และเมื่อดูแล้วมันดีกว่าเดิมอีก”

“นั่นแหละคือการทำงาน มันไม่ใช่ว่าการตัดสินใจที่ฉลาดเลยหากจะพูดว่า ‘โอ้ ผมคิดว่าเราได้เขานะเราจะ….’ ซึ่งเราต้องทำงานด้วยกัน อย่างเคสของ ซาลาห์ และ มาเน่ เนี่ย เราทำงานร่วมกัน เช่นเดียวกับ ชากิรี่ เราก็ทำงานร่วมกัน นั่นคือวิธีการ หนึ่งคนเสนอชื่อมา จากนั้นจะมีทีมงานเดินเนินเรื่องขั้นต่อไป”

“แต่ในตอนสุดท้าย ผมเป็นคนตัดสินใจ ว่าเหมาะสมหรือไม่ ? ถ้าผมคิดว่าใช่เราก็เดินหน้าซื้อตัวเลย นั่นคือสิ่งที่เราทำมาตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา นั่นคือสิ่งที่เราทำกับ เฟอร์จิล ตั้งแต่มกราคม รวมไปถึง อลิสซง ตอนนี้ด้วย”

Related posts

‘โมลบี้’ ชี้หลังเบรกทีมชาติหงส์โปรเอื้อลุ้นทำแต้มทิ้งคู่แข่งได้

เพียร์ซยันเอง! ‘ชากิรี่’ ว่าที่แข้งใหม่ราย 3 ของหงส์

เช็กเรตติ้ง! สื่อนอกทำโพลล์ทีมพรีเมียร์ลีกยอดนิยมคนไทย

Leave a Comment