ข่าวลิเวอร์พูล

‘คล็อปป์’ พูดถึงเป้าหมายหงส์ในฤดูกาลนี้หวังสิ่งใด…

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เปิดเผยถึงเป้าหมายและความทะเยอทะยานของสโมสรในฤดูกาลนี้ว่า เขาตั้งเป้าหมายที่จะพาทีมทำมีลุ้นแชมป์อย่างเต็มตัว หลังได้เริ่มสร้างทีมชุดนี้มาหลายปี และได้เสริมผู้เล่นเข้ามาเพิ่มในซัมเมอร์นี้

คล็อปป์ กล่าวว่า “มันเป็นแค่เกมปรีซีซั่น แม้มันสำคัญกับเราก็จริง แต่มันไม่ใช่สัญญานทิศทางทั้งหมด ผู้คนอยากจะให้ผมพูดว่า เราจะคว้าแชมป์โน่นนี่นั่นแน่ๆ ผมไม่รู้ว่าเราจะทำได้ไหม แต่ผมจะพยายามทำมันด้วยทุกอย่างที่เรามี”

“เราไม่ได้มองหาข้อแก้ตัวนะ แม้ว่าต่อให้คนอื่นจะพยายามบอกว่าเราจะต้องคว้าแชมป์ แต่ต้องมองทีมอื่นด้วยนะ แมนฯ ซิตี้ โคตรแข็งแกร่งทีมที่เล่นกับเราพวกเขายังไม่ใช่ชุดใหญ่เลย, เช่นเดียวกับ แมนฯ ยูไนเต็ด, สเปอร์ส, อาร์เซน่อล, เชลซี ต่างก็แกร่งทั้งหมด”

“ขั้นต่อไปเราต้องสม่ำเสมอมากกว่านี้ แต่ก่อนเรายังไม่สม่ำเสมอแต่เราสามารถคงเส้นคงวามากขึ้น ตอนนี้สโมสรเรามีมู๊ดอารมณ์ที่ดี และเรากำลังสร้างสิ่งนั้น เราต้องมีความสามัคคีมากที่สุด ในโลกนี้มีหลายสิ่งแยกออกจากกัน เราต้องสู้ด้วยกันทั้งสโมสร และใช้มันเพื่อก้าวสู่ขั้นต่อไป และมีความสุขกับตัวเอง”

“เด็กๆ มีความสุขกับการเล่นฟุตบอล เรามีความสุขกับฟุตบอลของเรา ไม่เช่นนั้นแล้วมันจะไม่สมเหตุสมผล ผมไม่สามารถทำให้ทีมเล่นเพื่อชนะ 1-0 ในทุกๆ เกม ผมรู้ว่าถ้าเราชนะคว้าแชมป์ในตอนท้ายซีซั่นผู้คนก็จะแฮปปี้ แต่ภาพรวมตลอดปีมันแย่มากๆ “

Related posts

โล่งอก! ยูฟ่าไม่แบนสปาร์ตักแฟนหงส์ตามเชียร์ปกติ

ฟังไว้!! JK ตอบโต้ จ่ามู หลังสะกิดให้คว้าแชมป์บ้างเถอะ

มาเน ส่งสารเตือน สปาร์ตัก ก่อนพาหงส์ดวลเดือด UCL

Leave a Comment