ข่าวลิเวอร์พูล

‘คลอปป์’ บอกโอเคเรื่องคูตี้ทุกคนรับได้ แต่หากไปทอฟฟี่ไม่แน่

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่สายเมทัลของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มั่นใจว่าทุกคนในทีมรวมถึงแฟนบอลรับได้กับเรื่องที่ ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทีมเรียกร้องอยากย้ายไปเล่นให้กับบาร์เซโลนา

ตลอดซัมเมอร์ที่ผ่านมา คูตินโญ ต้องการย้ายไปเล่นให้กับยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นกาตาลันแต่ดีลดังกล่าวไม่เกิดขึ้น เนื่องจากหงส์แดงปฏิเสธข้อเสนอทั้งหมด ซึ่งทำให้ คูตินโญ ยังเป็นนักเตะของหงส์แดงต่อไป

โดยล่าสุด คลอปป์ ได้พูดถึงประเด็นนี้และมั่นใจว่าทุกคนให้อภัยกับสิ่งที่ คูตินโญ ก่อขึ้น ต่างจากหากเขาคิดที่จะย้ายไปเล่นให้กับเอฟเวอร์ตันอริร่วมเมืองสถานการณ์มันอาจจะเปลี่ยนแปลง

“ผมลองคิดๆดูนะว่าบางคนจะมีปัญหากับเรื่องนี้มั้ยนะเหรอ? พวกเขาหลายคนก็เป็นเพื่อนกันมานานแล้ว มันไม่มีอะไรเลยนะ” คลอปป์ กล่าว

“เราคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วและมันไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับทีม นั่นคือเรื่องสำคัญมากของเรา มันไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรให้กับแฟนบอลและอะไรหลายๆอย่าง

“100 เปอร์เซนต์หากสโมสรอย่างบาร์เซโลนาสนใจในตัวคุณ ไม่มีใครบอกหรอกว่าคุณจะบ้าหรอ คุณจะไปเล่นที่นั่นนี่นะ?

“ทุกคนกำลังทำความเข้าใจเล็กๆน้อยและคิดว่ามัน “โอเค” ที่มันเป็นบาร์เซโลนา ซึ่งมันไม่ใช่ว่าเขาอยากย้ายไปเล่นกับเอฟเวอร์ตันเสียหน่อย

“ผมอยากจะบอกว่าหากคุณอยากไปเอฟเวอร์ตันเมื่อนั้นมันจะเป็นเรื่องแตกต่าง เอฟเวอร์ตันคือสโมสรที่วิเศษอีกหนึ่งทีมนะ แต่มันจะเป็นสถานการณ์ที่แตกต่างแน่”

Related posts

ไม่ขายโว้ย! สื่อเผย ‘หงส์’ ไม่คิดปล่อย ‘ซาลาห์’ ในทุกราคา

อดีตมิดฟิลด์ ‘หงส์’ เชื่อ ทีมเก่าเซ็น ‘คูลิบาลี่’ เสริมทัพ ไร้เทียมทานแน่นอน

แบบนี้นี่เอง! คล็อปป์เผยเหตุที่ฉุนจัดเกมแพ้เรือใบ