ข่าวลิเวอร์พูล

‘คล็อปป์’ ลั่น ‘อาลีสซง’ คือหนึ่งในโกล์ที่เก่งที่สุดในโลก

เจอร์เก้น คล็อปป์ ออกมากล่าวชื่นชม อาลีสซง เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูรายใหม่ ของ ลิเวอร์พูล ว่า เป็นหนึ่งในคนที่เก่งที่สุดในโลก และนั่นคือเหตุที่ทีมซื้อแบบไม่คิด เมื่อโอกาสมาถึง

คล็อปป์ กล่าวว่า “จุดหนึ่งในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาโอกาสเซ็นสัญญากับเขาซึ่งเป็นหนึ่งในโกล์ระดับโลกกลับมาอีกครั้ง จากนั้นผมเลยไม่ต้องคิดอะไรให้เมื่อยตุ้มเลย ผมคิดเพียงแค่ผมต้องคุยกับเจ้าของสโมสร และเขาตื่นเต้นมาก ดังนั้นเราจึงเดินหน้าดีลนี้

“ผมคิดว่ามันเป็นบางสิ่งที่เราต้องทำ เขาไม่ต้องทำอะไรกับราคา และเราก็ไม่ต้องทำอะไรเช่นกัน มันเป็นเรื่องของตลาดในเวลานี้ และเราไม่คิดถึงเรื่องค่าตัวสักเท่าไรเลย มันแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของผู้รักษาประตูในตอนนี้ คุณค่านี้มันอาจจะเกิดขึ้นในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้าก็ได้ผมเดานะ ดังนั้นเราแฮปปี้มากๆ ที่เขาเป็นของเราแล้ว”

“ภาษาอังกฤษของเขาดีแบบน่าแปลกใจ และเขาเป็นคนที่มีบุคลิกภาพที่แท้จริง เขามีประสบในยุโรปมากมายในช่วง 2-3 หลายปีที่ผ่านมา เขาเล่นที่โรมได้สุดโด่ดเด่น และเขาก็ทำแบบนั้นในบอลโลก แต่เหมือนบราซิลจะโชคไม่ดีเท่าไรมันก็แบบนี้แหละ แต่เขาก็เล่นได้ดีในบอลโลกครั้งนี้นะ”

“เขาครบเครื่อง มันดีมากๆ หลังจากนี้เขาต้องปรับตัวให้เข้ากับพรีเมียร์ลีก ลีกนี้แตกต่างจากกัลโช่โดยสิ้นเชิง นานด่านจะมีชีวิตที่ต่างออกไปที่นี่ แต่นั่นมันไม่สำคัญอีกแล้ว เพราะเรามีเขาแล้วไง เขาเป็นคนที่แข็งแกร่ง ซึ่งเขามีทุกๆ ด้านที่อยู่ในระดับสูง แต่เขาต้องปรับอีกนิด และด้วยอายุเพียงเท่านี้ เขายังพัฒนาได้อีก หลังจากนี้จะเป็นปีที่ยอดเยี่ยมที่สุดของชีวิตผู้รักษาประตู ดังนั้นทุกอย่างมันดีมากๆ ”

Related posts

ยังไงเอ่ย! สื่อน้ำหอมตี ‘เลอมาร์’ บรรลุข้อตกลงกับหงส์

JK รับเซอร์ไพรส์ “อลิสซอน” มีดีกว่าที่คุณคิด

2 แข้งหงส์ติด 11 คนสุดท้ายลุ้นแข้งแอฟริกันแห่งปี

Leave a Comment