ข่าวลิเวอร์พูล

มืออาชีพเกิน! ‘คล็อปป์’ เผยต้องบังคับเฮนโด้ไปพักร้อน

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยว่า เขาต้องบังคับให้ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางกัปตันทีมใช้สิทธิ์วันหยุดพักร้อนให้ครบ 3 สัปดาห์ หลังนักเตะพยายามจะขอหั่นวันหยุดกลับมาซ้อมก่อน โดยนักเตะเพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจฟุตบอลโลกเมื่อสัปดาห์ก่อน

คล็อปป์ กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องที่ยากมากๆ กับการที่จะจูงใจให้เขาไปใช้วันหยุดพักร้อน ผมรู้เลยว่ามันจะเกิดขึ้น เขาโทรมาหาผมพูดเรื่อง’บ้าๆ’ จอร์แดน ต้องการเวลาพักถึง 5 สิงหาคม, ลอฟเรน ก็กำลังเที่ยวปาร์ตี้ที่โครเอเชียและจะกลับมาวันที่ 6 สิงหาคม ซึ่งนั่นหมายความว่าพวกเขาจะได้พัก 3 สัปดาห์ และกลับมาซ้อม 5 วันก่อนฤดูกาลเปิด ผมหวังว่าในเกมกับ เวสต์แฮม นัดแรก เราจะอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่จำเป็นต้องฝืนใช้พวกเขา”

“กับเทรนท์เราตกลงกันได้เขาอยากกลับมาก่อน เขายังหนุ่มแน่น ผมเลยบอกเขาไปว่า ‘โอเคพัก 2 สัปดาห์ก่อนแล้วมาคุยกันอีกที’ มันดีนะถ้าเขาจะมาร่วมกับเราเลยหลังจากพัก 2 สัปดาห์ แต่ผมไม่มั่นใจว่าผมจะทำแบบนั้นได้ ผมต้องปฏิเสธพวกเขา เพราะว่าซีซั่นนี้มันยาวนานนะ มันยากอยู่แล้วที่พวกเขาจะมีส่วนร่วมในเกมกับ เวสต์แฮม และผมไม่อยากจะจัดทีมตั้งแต่วันนี้ด้วย”

“การที่พวกเขาอยากจะกลับมาก่อนไม่ใช่เรื่องการโดนนักเตะใหม่กดดันหลอก มันไม่สมเหตุสมผล ผมจะบอกให้ว่า เฮนโด้ เป็นพวกเชื่อในเรื่องของการซ้อมแบบ 100% เขารู้สึกว่าอยากจะซ้อมทุกๆวัน เขาเหมือน มิลลี่ (เจมส์ มิลเนอร์) พวกเขาเป็นนักฟุตบอลหัวโบราณ ซึ่งผมโคตรชอบ”

“บางครั้งผมต้องบอกเฮนโด้ว่า ‘เฮ้ยยย! หยุดไปพักเถอะ’ พวกเขาไม่ควรกังวลใดๆ เพราะเราต้องการนักเตะทุกคน เทรนท์กำลังเติบโต เขาอาจจะได้เล่นต่อเนื่องตลอด 3 ปีหลังจากนี้ ดังนั้นเรื่องอื่นๆ ไม่สมเหตุสมผลเลย”

“ผมคิดว่าการพัก 3 สัปดาห์มันโอเคมากๆ พวกเขาไปรับใช้ชาติมา นี่คือวันหยุดของพวกเขา มันไม่มากไป แต่พวกเขาต้องใช้มัน ณ ตอนนี้เราไม่จำเป็นต้องใช้ผู้เล่นอะไรมากมาย แชมเปี้ยนส์ ลีก กว่าจะเริ่มวันที่ 18 กันยายนโน่น เราไม่ได้มีเกมให้เล่นทุกๆ 3 วันซะหน่อยนิ”

Related posts

เป๊ป ยกเรือใบกำลังดวลกับ “หงส์” ชุดเจ๋งสุดตลอดกาล

ร้ายกาจโว้ย! ‘โกเมซ’ ประเดิมสิงโตนัดแรก MOM ทันที

ใจเย็นไอ้หนู!! ดาวรุ่งหงส์แย้ปหมัดใส่หน้าแข้งเชลติก

Leave a Comment