ข่าวลิเวอร์พูล

‘ฟาบินโญ่’ เผยความลับ ฟีร์มีโน่,ทำไมซบหงส์,ข่าวกับผี

ฟาบินโญ่ กองกลางบราซิลเลียน ของ ลิเวอร์พูล ที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมด้วยค่าตัว ออกมาเปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังก่อนที่จะย้ายมา ลิเวอร์พูล เขาได้คุยกับ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ เพื่อนร่วมชาติ และเผยด้วยว่าเหตุผลที่เขาย้ายมาลิเวอร์พูลเพราะอะไร

ฟาบินโญ่ กล่าวว่า “ตอนแรกเลย โรแบร์โต้ ส่งข้อความมาหาผมบอกว่า คล็อปป์ ติดตามผมนะ และชอบสไตล์การเล่นผมมาก จากนั้นเมื่อดีลใกล้จะลุล่วง เขาก็เริ่มแนะนำการใช้ชีวิตในเมือง และบอกว่าเมืองนี้มหัสจรรย์อย่างไร แต่มันจะหนาวหน่อยๆ นะ”

“ผมติดตามสโมสรมานานแล้ว 2-3 ปีหลังมานี้พัฒนาขึ้นเยอะภายใต้การทำทีมของ JK เขาผมบอกแล้วว่า ผมอาจจะได้เล่นหลายตำแหน่ง แต่แผนหลักคือจะให้ผมเล่นมิดฟิลด์ ผมพร้อมที่จะเล่นทุกที่ที่ของต้องการ บอสบอกว่าปฏิทินในอังกฤษแน่นอนมาก เขาต้องการมิดฟิลด์แบบผม มันเป็นเกียรติมากที่ได้ย้ายมาสโมสรใหญ่แบบนี้ และพวกเขาเห็นค่าผม”

“วันที่เซ็นสัญญา มันคือวันแห่งการเฉลิมฉลอง ทุกฝ่ายยิ้มได้ ระหว่างเจรจาผมกระวนกระวายมาก พอเซ็นสัญญาปุ๊ป ผมไม่เคยดีใจเท่านี้มาก่อน เมื่อตอนที่ผมทดสอบร่างกายผมถามคนอื่นไม่หยุดเลย ‘นี่ทางการยังเนี่ย?’ คุณก็รู้นี่โอกาสเซ็นกับทีมใหญ่ในโลก ไม่ได้มีทุกวัน”

“เมื่อพวกเขาสนใจคุณอะหรอ ไม่ต้องคิดมากเลย เก็บกระเป๋าและไปเลย เป็นเกียรติมากที่ได้สวมเสื้อสีแดงตัวนี้ ซีซั่นที่แล้วเราเกือบคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ผมหวังว่าในอนาคตผมจะร่วมคว้าแชมป์กับทีมากกว่านี้”

“มันเป็นเกียรติมากที่ได้ดู ซาลาห์ เล่น เขาพัฒนาทุกๆ ปี เขาสร้างฝันตัวเองในการลุ้นบัลลงดอร์ได้ และมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในซีซั่นหน้า มันเยี่ยมมากที่ผมเห็นเขาปรับตัวกับทีมได้เร็ว และเป็นแรงจูงใจที่ดีสำหรับผม”

นอกจากนี้ ฟาบินโญ่ ยังเปิดเผยถึงข่าวในอดีตที่ตกเป็นข่าวกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วยว่า “ผมไม่เคยใกล้เคียงที่จะย้ายไป แมนฯ ยูไนเต็ด ผมได้ยินข่าวลือเหมือนกัน แต่ความจริงคือไม่มีอะไรเลย ผมจะไม่ปฏิเสธว่าผมเคยเข้าไปคุยอนาคตกับ โมนาโก บ้าง แต่มันไม่เคยมีข้อเสนอทางการมาจาก แมนฯ ยูไนเต็ด”

Related posts

หงส์ส่งแมวมองดูฟอร์ม “ยอเรนเต” เล็งคว้าตัวต้นปี

คลอปป์ ยิ้มแฉ่ง ลัลลานา ดูดีตอนซ้อม แย้มคัมแบ็กดวลฮัดเดอร์ส

เฮ้ออ! สื่อบราซิลตี ‘ฟีร์มีโน่’ ยังสำรองเกมพบ ‘เซอร์เบีย’ คืนนี้

Leave a Comment