ข่าวลิเวอร์พูล

นั่นนะสิ! ‘เจิด’ ยอมรับแอบผิดหวังย้ายจากหงส์เร็วไปหน่อย

สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานกองกลางของทีม ที่ปัจจุบันรับงานเป็นผู้จัดการทีมเรนเจอร์ส เอฟซี เปิดเผยว่า เขารู้สึกผิดหวังเล็กน้อนเหมือนกันที่ย้ายออกจากลิเวอร์พูลเมื่อปี 2015 ซึ่งถือว่าเร็วไปนิดนึง ทั้งที่ควรอยู่กับทีมต่อไปอีกสักปี

เจอร์ราร์ด กล่าวผ่าน เรคคอร์ด สื่อในสกอตแลนด์ว่า “ผมควรจะเล่นกับ ลิเวอร์พูล ต่อไปอีกสัก 1 ปี เป็นอย่างน้อย ผมผิดหวังที่ผมย้ายเพราะคิดถึงแต่เรื่องการลงเล่นมากไป ที่ผ่านมาผมได้คุยกับเพื่อนรุ่นๆ เดียวกันหลายคนกำลังจะเลิกเล่น พวกเขาก็รอไม่ได้ที่จะให้ถึงวันที่เล่นไม่ไหวเหมือนกันกับผม เมื่อใดก็ตามที่ร่างกาย กับ จิตใจบอกว่ายอมแพ้ มันก็เหลือทางเดียวแค่การเลิกเล่น ผมก็รู้เรื่องนั้นดี”

“แต่ว่ามันเป็นเรื่องของอารมณ์น่ะ มันยากมากๆ เมื่อคุณทำงานกับทีมที่คุณรัก และคุณทำงานหนักเพื่อให้ประสบความสำเร็จดั่งที่ฝันเอาไว้ เล่นให้ทีมบ้านเกิด แต่คุณก็รู้ว่าจุดจบมันต้องมาถึง ถ้าคุณมีความเพียงพอมันก็จะไม่มีปัญหาอะไร แต่ผมรู้สึกว่านั่นมันใช่ตัวผมหรอ ผมรู้สึกว่าวันเวลาของผมกับลิเวอร์พูลจบเร็วเกิน 1 ปี”

“ผมย้ายไป แอลเอ ที่อเมริกา เพื่อหนีออกมาหรือเปล่า? ผมออกมาเพื่อพักหายใจ ผมรู้ดีว่าวันเวลากับลิเวอร์พูลกำลังจะจบลง และผมรู้ดีว่ามันเป็นอารมณ์ที่ยากจะทำใจได้จริงๆ ”

“ช่วงนั้นภรรยาผมตั้งท้องลูกคนที่ 4 ตอนที่ผมอยู่อเมริกาน่ะ และตอนนี้มันก็เหมาะสมแล้วที่ผมจะกลับบ้าน และสำหรับช่วงเวลาที่อเมริกาน่ะถือว่าสมบูรณ์แบบเหมาะเจาะมาก 18 เดือนมันเยี่ยมมาก มันเพียงพอแล้วที่ผมจะหยุด และหันมาคิดถึงก้าวต่อไป ผมสามารถมองย้อนกลับไปและก็ภูมิใจกับช่วงเวลาดีๆ”

“แต่เมื่อผมเลิกเล่นแล้วผมก็ยังมีสิ่งที่ต้องโฟกัส ผมมุ่งมั่นไปที่การเรียนโค้ช ทำมันให้สำเร็จ และพยายามใช้เวลาที่มีให้ดีที่สุด มันไม่ใช่การใช้ชีวิตไปตามไลฟ์สไตล์ หรือคิดถึงสิ่งอื่นๆ แม้ว่าที่แอลเอจะเป็นเมืองที่งดงามก็ตาม”

Related posts

ฟานไดค์ บอกเลยพาหงส์แชมป์ลีก ภูมิใจกว่าได้รางวัลส่วนตัว

ได้หมด!!!หงส์ฟิตเปรี๊ยะหลัง VVD ฟิตพอลงฉะต่างดาว

หยุดมโน!! เอ็คโค่ดับเทียน “หงส์” เตรียมทุ่มซื้อ ดิบาลา

Leave a Comment