ข่าวลิเวอร์พูล

ต้องอย่างงั้น! ‘ลอฟเรน’ ลั่นเมินเสียงวิจารณ์ก้มหน้าพัฒนาตัวเอง

เดยัน ลอฟเรน กองหลังชาวโครแอตของ ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า เขาไม่รู้สึกหวั่นใจกับเสียงด่าทอ เกี่ยวกับผลงานที่ฟอร์มแย่บ่อยครั้ง เพราะเชื่อว่าสิ่งนั้นทำให้เขาแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ลอฟเรน มักโดนติงเรื่องติดประมาท, เล่นพลาดง่ายและขาดสมาธิ อย่างไรก็ตามเจ้าตัวขอไม่ตอบโต้ใดๆ ทั้งนั้น โดยเจ้าตัวกล่าวผ่านเว็บ UEFA ว่า “เมื่อมีคนพูดว่าผมมันไม่ดีพอ มันเหมือนแรงผลักดันให้ผมพยายามพิสูจน์ตัวเองใหม่ ว่าผมดีพอ”

“ผมชอบนะเวลามีคนมวิจารณ์อะไรไม่ดีเกี่ยวกับเรา เพราะสุดท้ายแล้วถ้ากุนซือยังไว้วางใจผมไม่สนเรื่องอื่น ทั้งชีวิตผมมีความผิดพลาดเกิดขึ้นตลอด แต่ผมก็ยังศรัทธากับตัวเอง ไม่เคยยอมแพ้”

“ผมโดนล้อตั้งแต่เป็นเด็กนักเรียน, วัยรุ่น ว่า ‘เห้ยเดยันนายเล่นกองหลังไม่ได้หรอก เท้าซ้ายก็ใช้ไม่เป็น แถมวิ่งช้าอีกต่างหาก’ แต่เชื่อไหม? มันเป็นแรงพลักดัน ตอนนี้ผมใช้เท้าซ้ายได้คล่อง บางทีดีกว่าเท้าขวาด้วยซ้ำ จริงๆ ผมไม่ได้ชอบหรอกที่คนมาด่า แต่ผมต้องรับฟังและนำไปปรับปรุงพัฒนาตัวเอง

ทั้งนี้ เดลี่ เมล เปิดเผยสถิติน่าสนใจด้วยว่า ลอฟเรน พัฒนาฝีเท้าได้ดีขึ้น โดยเฉพาะ 12 เกมที่ได้จับคู่กับ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ก็บคลีนชีตไปได้ถึง 6 นัด ขณะที่ผลงานส่วนเคลียร์บอล 6 ครั้งต่อนัด เป็นรองแค่ ฟาน ไดค์ กับ มุสตาฟี่ แค่สองคนเท่านั้น

Related posts

อดีตแข้งหงส์! เชื่อ คาริอุส กำลังพิสูจน์ตัวเองแบบ เด เคอา

ใครๆก็กลัว!! ดิบาลา รับไม่อยากจับติ้วเจอหงส์ UCL

หงส์แดงยิ้ม! ปธ.ไลป์ซิกเผยเสือใต้ไม่สนแวร์เนอร์

Leave a Comment