ข่าวลิเวอร์พูล

ยูฟ่า เล็งเปลี่ยนกฏควบคุมแฟนบอลนอกสนามใหม่หลังเหตุรถบัส

เดอะ มิร์เรอร์ รายงานว่า สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ออกคำสั่งให้ ลิเวอร์พูล จัดการรับมือแฟนบอลที่จะมารอต้อนรับนักเตะริมถนนให้ดีกว่านี้ และอาจมีการปรับเปลี่ยนกฏควบคุมเรื่องนี้ใหม่ หลังเกิดเหตุวุ่นวายแฟนบอลขว้างปาสิ่งของทำลายรถบัสแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงก่อนเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรกที่ ที่ทีมหงส์แดงเปิดบ้านชนะไป 3-0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

เดิมที ยูฟ่า ยังไม่มีกฏควบคุมแฟนนอกสนามที่จะมารอต้อนรับรถบัสนักเตะ และปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ล่าสุดที่ตำรวจ เมอร์ซี่ย์ไซด์ ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ปล่อยให้แฟนบอลข้างเศษอิฐ, ขวด และจุดพลุแฟร์ตลอดเส้นทาง ทำให้ผู้บริหารยูฟ่าเตรียมกลับมาทบทวนกฏใหม่อีกครั้ง โดยการที่ยูฟ่าตั้งข้อหาลิเวอร์พูลสุด มี 2 จาก 4 ข้อขา ที่เกี่ยวพันธ์กับเรื่องนี้

ทั้งนี้ ยูฟ่า จะมีการเรียกทั้งสองสโมสรเข้ามาอธิบายเหตุการณ์ทั้งหมด เพื่อหาทางแก้ไขเรื่องนี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีกครั้ง แต่การพิจารณาข้อหาต่อ ลิเวอร์พูล นั้น จะมีการตัดสินในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ทีมหงส์แดงอาจโดนลงโทษห้ามแฟนบอลเข้าชมเกมเหย้าฟุตบอลยุโรปในฤดูกาลหน้าอย่างน้อย 1 นัด เพราะเคยโดนปรับมาแล้ว 2 ครั้ง กรณีไม่สามารถควบคุมแฟนบอลได้เมื่อปี 2016

Related posts

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน! JK รับอยากซิวพรีเมียร์มากกว่า UCL ถ้าได้ทั้งคู่คงฟิน

‘ซาลาห์’ บริจาคเงิน 30,000 ปอนด์ ช่วยเหลือสร้างสถานพยาบาลที่บ้านเกิด

ยินดีด้วย! มาเน โชว์แอสซิสต์พา เซเนกัล ไปบอลโลก 2018