ข่าวลิเวอร์พูล

JK ปวดใจ!! อยากให้แบนแฟนบอลห้ามมารอริมถนน

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอมรับว่า รู้สึกละอายใจกับการกระทำของแฟนบอลกลุ่มน้อยที่ไปทำลายรถบัสของ แมนฯ ซิตี้ บริเวณถนนทางเข้าสนามแอนฟิลด์ ในช่วงก่อนเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ทีมหงส์แดง ชนะ แมนฯ ซิตี้ 3-0 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา 

คล็อปป์ กล่าวว่า “ผมอยากจะเข้าไปคุยและขอโทษ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนฯ ซิตี้ ในวันอังคารนี้อีกครั้งหนึ่ง ผมรู้สึกละอายใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ในตอนแรกผมรู้สึกดีมากตอนแรกที่แฟนบอลมารอต้อนรับเยอะขนาดนี้”

“แต่เมื่อได้รับข่าวการทำลายรถบัสความรู้สึกดีหายไปหมด ซึ่งเป็นเพราะการกระทำของแฟนบอลงี่เง่าส่วนน้อยเท่านั้น ทั้งนี้ หากผมเป็นคนตัดสินใจได้อยากสั่งแบนห้ามแฟนบอลมารอที่ถนนแบบนี้อีก เพราะมันเป็นสถานการณ์ที่อันตราย โดยตอนที่ผมอยู่ที่เยอรมนีเคยเจอสถานการณ์คล้ายๆ กันแบบนี้มาแล้ว และรู้ดีว่ามันแย่เพียงใด”

ทั้งนี้ คล็อปป์ ยังกล่าวชื่นชมการกระทำทีมแพทย์ของ แมนฯ ซิตี้ ที่หยุดรถในระหว่างขากลับ เพื่อลงมาประฐมพยาบาลแฟนบอล ลิเวอร์พูล ที่ประสบออุบัติเหตุรถชนด้วย โดย คล็อปป์ ระบุว่า“สิ่งที่ทีมงาน แมนฯ ซิตี้ ทำนั้นยอดเยี่ยมเกินบรรยาย และเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบมาก”

Related posts

เอาใจช่วย! ‘รัช’ เชียร์ ‘ซาลาห์’ ทุบสถิติยิง 47 ลูกตัวเอง

นั่นนะซิ! ‘คาร์ร่า-บิลิช’ เห็นตรงกัน ‘VVD’ คนเดียวแก้เกมรับหงส์ไม่ได้

ตามคาด! บาเยิร์น ซิว ‘โกเร็ตซ์ก้า’ ล่วงหน้าหงส์แห้ว