ข่าวลิเวอร์พูล

โซลันกี้ : ‘แข้งฟอร์มบ้าระห่ำ’ ทำให้ผมเป็นนั่งก้นอุ่น

โดเมนิค โซลันกี้ กองหน้าของ ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า ในเวลานี้เขาเจอกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเหล่าตัวรุกโชว์ฟอร์ม ฟีร์มีโน่, มาเน่ และ ซาลาห์ ระเบิดฟอร์มไม่หยุดหย่อน

โซลันกี้ วัย 20 ปี กำลังเจอกับ ปัญหาเวลาลงเล่นที่น้อยลงเรื่อยๆ โดยเฉพาะหลังจากลงเล่นในเกมเจอ เบิร์นลี่ย์ ในวันปีใหม่ เจ้าตัวไปได้สัมผัสเกมแค่ 23 นาทีเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม โซลันกี้ ได้ลงโดยรวมทั้งซีซั่นไป 20 เกม ราว 400 นาที ในทุกรายการ มากกว่าตอนที่อยู่เชลซีได้ลงแค่ 17 นาที ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าสถานการณ์ “มันต่างกัน”

“มันเป็นเรื่องน่าผิดหวังเสมอถ้าคุณไม่ได้ลงเล่น แต่วันผมเอ็นจอยกับการเล่นที่ลิเวอร์พูลนะ การเริ่มต้นกับสโมสรอย่างลิเวอรืพูลเนี่ย มันมีการแข่งขันที่สูงเสมอ ดังนั้นเป็นธรรมดาที่จะเจอกับช่วงเวลายากเสมอๆ” โซลันกี้ กล่าวว่า

“ผมได้เรียนรู้จากผู้คนรอบๆ ตัวผม มีผู้เล่นฟอร์มบ้าระห่ำที่นี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตำแหน่งแนวรุกเหมือนผมเนี่ย แต่ผมก็ได้เรียนรู้จากพวกเขานะ ผมรู้สึกขอบคุณสิ่งนี้นะ”

“ผมต้องคิดบวกกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และ เรากำลังทำผลงานได้ดีด้วยเหล่าตัวรุกที่น่ามหัศจรรย์เหล่านี้ มันเป็นบทเรียนที่โคตรดีที่ได้ซ้อมกับพวกเขา”

“ซาลาห์ ฟอร์มฮ็อตเกินจะหยุด ผมดีใจกับเขาด้วย ชั่วโมงนี้ใครก็หยุดเขาไม่ได้ เขาช่วยเราได้มากมาย”

Related posts

ตำนานปืน หยัน ‘หงส์แดง’ ไม่มีทางได้แชมป์ลีกในฤดูกาลนี้

เสือเหลืองแจ้งหงส์อยากได้ “พูลิซิช” จ่ายมา 50 ล้าน

‘ซาลาห์’ ส่อชวดช่วยหงส์แดงซัดเซบีญา