ข่าวลิเวอร์พูล

คล็อปป์ เผยทำไมแนะนำ ‘เจิด’ เริ่มต้นคุมระดับเยาวชนก่อน

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า เขาได้แนะนำ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานกัปตันทีม ที่ปัจจุบันกำลังคุมทีมชุด U-18 หลายๆ เรื่อง โดยการเริ่มต้นที่ต้องลองผิดลองถูก และไม่ควรไปเริ่มต้นคุมทีมระดับสูง

คล็อปป์ กล่าวกับแนะนำ เจอร์ราร์ด ว่า “ทุกอย่างมันคือการทดลองผิดทดลองถูก ไม่มีใครรู้ทุกอย่างหรอกว่าจะเป็นยังไง แม้ว่าคุณลองไปถาม เป๊ป กวาร์ดิโอล่าในวันนี้ที่เขาดูเหมือนจะรู้ทุกๆ สิ่งแล้ว แต่เขาก็ไม่ได้สตาร์ทอาชีพแบบสมบูรณ์หรอก”

“เขาเริ่มต้นกับ บาร์เซโลน่า เบ เขาไม่ได้สมบูรณ์แบบตั้งแต่วันแรกหรอก วันแรกเขาอาจจะคิดว่า ‘บางที บาร์ซ่า อาจะไม่ใช่งานที่เหมาะสมกับผมก็ได้’ สิ่งนี้คุณต้องลงมือทดลองเอง”

“ดังนั้นนี่คือเหตุทำไมว่า ถ้าจะมาสตาร์ทอาชีพระดับสาธารณเลยมันยาก เพราะผู้คนจะพูดวิจารณ์ถึงคุณบ่อยมากๆ คุณต้องทนและรับมือกับมันให้ได้ คุณไม่สามารถที่จะสงสัยในสิ่งที่ตัวเองทำ หรือ ไม่สามารถทำในสิ่งที่คนอื่นต้องการได้ คุณต้องทำสิ่งที่คุณคิดว่าใช่”

“ผมแฮปปี้ มากๆ ที่ สตีเว่น เจอร์ราร์ด มีความสุขกับงานในตอนนี้ มันไม่บ่อยหรอกที่ผู้เล่นระดับเขา จะเริ่มสตาร์ทจากระดับเยาวชนก่อน นี่แหละที่ผมบอกคุณไปว่านี่คืองานที่คุณต้องเรียนรู้”

Related posts

‘คล็อปป์’ พูดถึงสถิติค่าตัว ‘อลิสซง’ ที่โดนทำลาย และแรงกดดัน

สุดๆไปเลย!!!ฟาน ไดจ์ค เผยโมเมนท์ขบวนพาเหรดฉลองแชมป์ UCL

สื่อเผย ‘ตราหมี’ ไฟเขียว ‘ซาอูล’ ย้ายทีมได้ทันทีหากได้ค่าตัว 67 ลป.