ข่าวลิเวอร์พูล

งานอวย! ‘เฮนโด้’ ยก “ซาล่าห์” สำคัญกับหงส์ไม่ต่างจาก ‘ซัวเรซ’

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลองกัปตันทีม ลิเวอร์พูล กล่าวยกย่อง โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ปีกฟอร์มร้อนแรงว่า เป็นคนที่มีความสำคัญ และช่วยมอบความมั่นใจให้แก่ทีมเหมือนตอนที่ หลุยส์ ซัวเรซ ยอดกองหน้าอุรุกวัยยังอยู่กับทีม

ย้อนกลับไปฤดูกาล 2013-14 ลิเวอร์พูล เคยเกือบได้แชมป์ ภายใต้ฟอร์มร้อนแรงของ หลุยส์ ซัวเรซ ที่กระหน่ำไป 31 ลูกจาก 33 เกม ล่าสุดแสดงความเห็นถึงทั้งสองคนนนี้ ส่วนตอนนี้ ซาลาห์ ซัดไป 28 จาก 30 เกม ทำให้เกิดการเปรียบเทียบกัน อย่างไรก็ตาม เฮนโด้ ไม่เห็นด้วย

เฮนเดอร์สัน กล่าวว่า “ทั้งคู่ต่างเป็นสุดยอดผู้เล่นในแบบของตัวเอง ผมว่าเปรียบเทียบกันไม่ได้หรอก”

“พวกเขาเป็นนักเตะที่แตกต่างกัน แต่ที่เหมือนกันคือพวกเขายิงประตูได้มากมายและทำงานหนัก ทั้งในและนอกสนาม แต่ถ้าให้ผมเทียบไม่ได้จริงๆทั้งคู่ว่าเป็นยังไงไม่ได้จริง”

” หลุยส์ ย้ายไป บาร์เซโลน่า และกำลังทำผลงานได้ดีมาก เขาเป็นสุดยอดนักเตะ ผมรู้สึกโชคดีที่เคยได้เล่นกับเขา แต่ โม ซาลาห์ ในฤดูกาลนี้ เล่นได้น่าเหลือเชื่อมาก เขาทำผลงานในทุกสัปดาห์แทบไม่มีตก”

“โม ทำให้ทุกคนมั่นใจมากขึ้น เมื่อเรามองไปแล้วเห็นเขาทำงานหนัก พยายามยิงประตูให้ทีม เราต้องทำงานให้หนักเหมือนกัน และจากนั้น โม ก็จะจบสกอร์ในพื้นที่สุดท้ายได้สำเร็จ สิ่งนี้คือสิ่งที่ หลุยส์ เคยทำไว้เช่นกัน”

Related posts

โค้ชลียงเผยความรู้สึกหลัง ‘เฟคีร์’ เริ่มมีข่าวกับ ‘หงส์-ผี’ หนัก

รายถัดไป! สื่อเบียร์ตีหงส์เข้าวินจ่อซิวโกเรตซ์ก้าล่วงหน้า

อ้าว!! พูลิซิช ไม่สนใจข่าวกับหงส์-อยากขี่หลังเสือต่อ