ข่าวลิเวอร์พูล

งานอวย! ‘เฮนโด้’ ยก “ซาล่าห์” สำคัญกับหงส์ไม่ต่างจาก ‘ซัวเรซ’

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลองกัปตันทีม ลิเวอร์พูล กล่าวยกย่อง โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ปีกฟอร์มร้อนแรงว่า เป็นคนที่มีความสำคัญ และช่วยมอบความมั่นใจให้แก่ทีมเหมือนตอนที่ หลุยส์ ซัวเรซ ยอดกองหน้าอุรุกวัยยังอยู่กับทีม

ย้อนกลับไปฤดูกาล 2013-14 ลิเวอร์พูล เคยเกือบได้แชมป์ ภายใต้ฟอร์มร้อนแรงของ หลุยส์ ซัวเรซ ที่กระหน่ำไป 31 ลูกจาก 33 เกม ล่าสุดแสดงความเห็นถึงทั้งสองคนนนี้ ส่วนตอนนี้ ซาลาห์ ซัดไป 28 จาก 30 เกม ทำให้เกิดการเปรียบเทียบกัน อย่างไรก็ตาม เฮนโด้ ไม่เห็นด้วย

เฮนเดอร์สัน กล่าวว่า “ทั้งคู่ต่างเป็นสุดยอดผู้เล่นในแบบของตัวเอง ผมว่าเปรียบเทียบกันไม่ได้หรอก”

“พวกเขาเป็นนักเตะที่แตกต่างกัน แต่ที่เหมือนกันคือพวกเขายิงประตูได้มากมายและทำงานหนัก ทั้งในและนอกสนาม แต่ถ้าให้ผมเทียบไม่ได้จริงๆทั้งคู่ว่าเป็นยังไงไม่ได้จริง”

” หลุยส์ ย้ายไป บาร์เซโลน่า และกำลังทำผลงานได้ดีมาก เขาเป็นสุดยอดนักเตะ ผมรู้สึกโชคดีที่เคยได้เล่นกับเขา แต่ โม ซาลาห์ ในฤดูกาลนี้ เล่นได้น่าเหลือเชื่อมาก เขาทำผลงานในทุกสัปดาห์แทบไม่มีตก”

“โม ทำให้ทุกคนมั่นใจมากขึ้น เมื่อเรามองไปแล้วเห็นเขาทำงานหนัก พยายามยิงประตูให้ทีม เราต้องทำงานให้หนักเหมือนกัน และจากนั้น โม ก็จะจบสกอร์ในพื้นที่สุดท้ายได้สำเร็จ สิ่งนี้คือสิ่งที่ หลุยส์ เคยทำไว้เช่นกัน”

Related posts

เรียกฟิต!! หงส์จัดอุ่นเครื่องภายในชุดใหญ่ชุดเล็ก

ไม่อยู่แล้ว! ‘มิโญเลต์’ เซ้งเอเยนต์ใหม่พร้อมหนีหงส์หน้าร้อนนี้

‘JK’ กังขาสองจุดโทษ – ชี้วิจารณ์เปาตรงๆ คงโดนปรับหัวแบะแน่