ข่าวลิเวอร์พูล

‘JK’ เผยทำไมทำ ‘หงส์เล่นบอลเกมบุก’ และ ‘มูเล่นสไตล์รถบัส’

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยเหตุผลว่า ทำไมเขาต้องพาทีมหงส์แดงประสบความสำเร็จด้วยการเล่นเกมรุกให้ได้ และทำไม แมนฯ ยูไนเต็ด ของ โชเซ่ มูรินโญ่ ถึงเล่นฟุตบอลเน้นเกมรับแบบรถบัส

คล็อปป์ กล่าวว่า “เราใช้สไตล์ฟุตบอลเป็นสิ่งดึงดูดผู้คนเป็นอันดับแรก ถ้าไปเล่นเน้นเกมรับและไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลยก็ไม่เวิร์ค เราไม่สามารถจะเล่นสไตล์อื่นได้ ไม่มีแฟนบอลรับเรื่องนั้นได้ แต่ถ้าลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ลีกได้ หลังจบซีซั่นคงไม่มีใครถามแน่ว่าได้มาด้วยวิธีการเล่นอย่างไร”

“การเล่นเกมรุกก็ไม่ได้การันตีว่าเราจะไปถึงแชมป์ได้แบบชัวร์ๆ เพราะมีหลายสิ่งที่ต่างออกไป แต่เราต้องทำให้แฟนบอลพอใจในสไตล์การเล่น ทำให้มั่นใจว่าแฟนบอลจะได้อะไรกลับไปบ้าง แม้อาจจะยังไม่ได้แชมป์เมื่อจบซีซั่น”

นอกจากนี้ คล็อปป์ ยังพูดถึงสไตล์การทำทีมของ มูรินโญ่ ว่า “บอร์ดรู้ดีตั้งแต่ก่อนแต่งตั้งแล้วว่าสไตล์การเล่นจะเป็นอย่างไร และจะได้อะไร (แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ 2 แชมป์ปีที่แล้ว ยูโรปาลีก กับ ลีก คัพ)”

“เรารู้ดีว่าที่ ลิเวอร์พูล มีความกดดันสูงแค่ไหน เราต้องชนะทุกเกมลีก, ชนะทุกรอบของฟุตบอลถ้วยเพื่อคว้าแชมป์ ถ้า 2 ปีที่แล้วที่ผมเพิ่งมาคุมทีม ผมพาทีมคว้าแชมป์ได้ทั้ง 2 รายการ (แพ้นัดชิง ยูโรปา, ลีก คัพ) ผมคงเริ่มต้นกับทีมได้ดีกว่านี้ และมันคงช่วยผมได้เยอะ”

“แต่ผมไม่คิดเปลี่ยนสไตล์ตัวเองนะ ตอนนี้เริ่มมีสัญญานที่ดี ตอนนี้ ‘ลิเวอร์พูล จัดอยู่ในประเภททีมที่ดี แต่…’ เรารู้ดีว่าหากยังมีคำว่าแต่มันยังไม่เพียงพอ นั่นคือสถานการณ์ของเรา และเรามีแนวทางเดียว ”

“ก่อนเกมจะเซ็นสัญญากับทีม บอร์ดของ ลิเวอร์พูล กก็ต้องรู้อยู่แล้วว่า ต้องการอะไรจากผม ลิเวอร์พูล ต้องการใครสักคนเข้ามาวางรากฐานใหม่ที่ถูกต้อง แต่ถ้าหวังประสบความสำเร็จทันทีทันใดคงเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ถ้าปีหน้าเราคว้าแชมป์ลีกได้ทุกคนจะรู้ถึงมัน เราต้องการประสบความสำเร็จเหมือนกับ แมนฯ ซิตี้ ที่ เป๊ป มีกวาร์ดิโอล่า ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมด้วยสไตล์เกมรุกเช่นกัน “

Related posts

คล็อปป์ รับไม่รู้ว่า ‘เฮนโด้’ ห้ามนักเตะ ‘หงส์’ พูดเรื่องแชมป์ในห้องแต่งตัว

ฟังพี่! ‘อลอนโซ่’ แนะหงส์แดงต้องทำสิ่งนี้เพื่อชนะมาดริด

นักกายภาพบำบัดหงส์ยันเอง ‘ซาลาห์’ งดศีลอดก่อนนัดชิง