ข่าวลิเวอร์พูล

‘คล็อปป์’ เผยทำไม ‘คาริอุส’ กลายร่างเป็น ‘เทพคาริอุส’

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า ความอดทนฝึกซ้อม และคำวิจารณ์ต่างๆ ของ ลอริส คาริอุส คือกุญแจสำคัญที่ทำให้ พัฒนาฟอร์มการเล่นกลับมาได้อีกครั้ง หลังเมื่อคืนนี้ เพิ่งเซฟสุดสวยอีกลูกให้ทีมเอาชนะ นิวคาสเซิ่ล 2-0

คล็อปป์ กล่าวว่า “มันเป็นชีวิตของผู้รักษาประตูท็อปคลาสส์ ถ้าอยู่กับทีมใหญ่ คุณจะไม่ได้มีงานชุกอะไรมากมาย แต่เมื่อถึงเวลาต้องเซฟคุณต้องช่วยทีม และตอนนี้ เขา เป็นคนนั้นที่ช่วยเรา มันเป็นเรื่องที่ดีมาก”

“ผมว่าจังหวะเซฟยิงลูกนั้นของสวยมาก ผมพูดจริงๆ นะ นึกว่าโดนแน่ แต่ ลอริส เซฟให้เราได้ มันเปรียบเสมือนการยิงประตูให้ทีมเลย ไม่งั้นเสมอ 1-1 ก่อนจบครึ่งแรกจะเจองานยากแน่ คุณดูสิ ถ้าเกิดว่าเขาไม่ใช่โกล์ที่ดีจริงๆ แล้วผมยังดันเขาเรื่อยๆ ผมคงโง่ที่สุดในโลก”

“อาจมีบางคนคิดว่าผมเป็นแบบนั้นนะ แต่เขาแสดงให้เห็นแล้วถึงทักษะผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยม แน่นอนเขาทำผลงานช่วงแรกกับทีมไม่ดี แต่ชีวิตของมนุษย์เราจะประเมินกันทันทีทันใดไม่ได้หรอก”

“เขาใช้เวลาปรับตัวสถานการณ์อยู่สักพัก เขาได้ซ้อมกับ จอห์น อัชเทอร์เบิร์ก โค้ชผู้รักษาประตูของเรา ขอบคุณพระเจ้า เขากลับมาเล่นได้ดีแล้ว ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ไม่มีโกล์คนไหนที่ไม่เคยพลาดหรอก ช่วงเวลาในขณะนั้นเป็นสิ่งสำคัญ”

“ผู้คนต้องการเห็นผู้รักษาประตูที่ไม่พลาดเลย 50 เกมแรก แล้วก็คิดว่านี่แหละเจ๋งสุดในโลก และหลังจากนั้นแม้จะพลาด 3 เกมติด ก็ยังไม่ว่าอะไร ยังคิดว่าเก่งอยู่ ผมไม่รู้นะ แต่ตอนนี้เขาเล่นได้ดีมากๆ หลายเกมติดต่อกันแล้ว มันดีสำหรับเรา และผมอยากให้เขารักษาฟอร์มเอาไว้”

Related posts

อะไรๆก็สีชมพู!!!คล็อปป์สุดมั่นการันตีโจนส์ได้ลงชุดใหญ่แน่นอน,ชมดาวรุ่งทุกคนฟอร์มแจ่ม

ปิดทองหลังพระ!!!คาร์ราเกอร์ยกอลิสซอนฮีโร่เบื้องหลังหงส์

กระหายโว้ย!!!โรเบิร์ตสันยันนักเตะหงส์ไม่พอใจแค่ถ้วย UCL,ยันอยากคว้าแชมป์อีกมากมาย