ข่าวลิเวอร์พูล

ลูกรัก! ‘JK’ ยัน ‘ฟีร์มีโน่’ สำคัญกับหงส์กว่าตอน ‘คูตี้’ อยู่

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยืนยันว่า ในเวลานี้ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ แสดงให้เห็นแล้วว่า เขามีความสำคัญกับทีม มากกว่าตอน คูตินโญ่ ยังอยู่กับทีมเสียอีก พร้อมระบุว่าตอนนี้ หงส์แดง เล่นฟุตบอลเป็นทีมากขึ้น

คล็อปป์ กล่าวว่า “ตอน คูตินโญ่ ยังอยู่ เราไม่อยากให้เขาลงเล่นต่ำตรงกลางสนามบ่อยเกินไป เพราะธรรมชาติเขาคือการเล่นเกมรุก เราต้องการให้เขาเป็นผู้เล่นหมายเลข 10 แต่ตอนนั้นน่ะ ทุกคนต้องจ่ายให้เขาหมดแม้ในระย 4 หลา ตอนนี้เราไม่ต้องการฝากความหวังไว้ที่ผู้เล่นคนเดียวแล้ว”

“ผมไม่อยากให้สิ่งที่ผมพูดทำให้คนเข้าใจผิดนะ คูตินโญ่ คือนักเตะที่ดีมากๆ แต่ว่าตอนนี้เราไม่ต้องการทำแบบนั้นแล้ว เราเล่นเป็นทีมมากขึ้น และทำให้คู่แข่งเดาทางได้ยากขึ้น”

“ส่วน โรแบร์โต้ เนี่ย เป็นผู้เล่นจุดศูนย์กลางของทีมเสมอ แต่ว่าเขาทำให้เห็นในหลายเกมที่ผ่านมาว่าแตกต่างกัน บางทีเขาอาจทำให้ทุกคนลืม คูตินโญ่ ไปแล้ว”

“ผมไม่อยากจะโยนฝุ่นให้ คูตินโญ่ หลังย้ายไปแล้วหรอกนะ แต่ตอนนี้เราไม่ต้องการเขาแล้ว ทุกอย่างสบายดี แต่แน่นอนว่า ตอนนี้ ฟีร์มีโน่ สำคัญกับทีมมากกว่าเขาอีก เพราะทีมต้องก้าวข้ามหลังจากไม่มี คูตี้ มันเป็นอีกแนวทางการเล่นฟุตบอล ผมหวังว่านี่มันจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรนะ”

Related posts

อย่าดราม่า!! ป็อกบาแชะภาพถ่ายเคียงข้าง “ซาลาห์”

จริงป่าว!! คล็อปป์ยันแฮปปี้โคตรๆ ‘อลิสซง’ พลาดเร็วกว่าที่คิด

ไปแล้วจ้า! หงส์บินจากเมืองผู้ดีตรงสู่เคียฟแฟนแห่ส่งเพียบ