ข่าวลิเวอร์พูล

กัปตันออกโรง! ‘เฮนโด้’ ปลุกเพื่อนเล่นเน้นผลเพื่อคว้าแชมป์บ้าง

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์กัปตันทีม ลิเวอร์พูล กล่าวชมแนวรุกของทีมที่ยิงได้เป็นกอบเป็นกำ พร้อมกับปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมว่าต้องเล่นให้คงเส้นคงวามากกว่าเดิม เน้นผลบ้างในบางเกม ไม่จำเป็นต้องยิงเยอะตลอด เพื่อเป้าหมายคว้าถ้วยแชมป์

ลิเวอร์พูล เพิ่งทำสถิติยิงกันไป 103 ลูกทุกรายการ เป็นรองแมนฯ ซิตี้ทีมเดียวเท่านั้น แต่สิ่งที่หลายฝ่ายกังวลก็คือเรื่องความสำเร็จ โดยนับตั้งแต่ปี 2007 สโมสรได้เพียงแชมป์ ลีก คัพ ในปี 2012 ใบเดียวเท่านั้น ส่วนแชมป์ลีก ตกม้าตายไปสองครั้งเพราะความไม่สม่ำเสมอ ล่าสุด เฮนโด้ ชี้จุดเรื่องความสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้การยิงประตู

เฮนเดอร์สัน กล่าวว่า”ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เล่นกับเหล่าสุดยอดกองหน้า ที่ช่วยกันยิงเป็นกอบเป็นกำ และผมหวังว่าพวกเขาจะยิงแบบนี้ไปจนจบซีซั่น”

“แน่นอนยิงเกิน 100 ลูกในฤดูกาลเดียวก่อนจบเดือนกุมภาพันธ์ เป็นผลงานที่น่ามหัศจรรย์ แต่บางครั้งผมว่าการชนะ 1-0 ได้บ้างในเกมที่สะดุดไปก่อนหน้านี้เป็นเรื่องที่ดีกว่า”

“มันมีวิธีเล่นเพื่อชัยชนะมากกว่า 1 วิธี เท่าเรารักษาความต่อเนื่องได้ดีขึ้น ผมเชื่อว่าเราจะได้แชมป์แน่นอน ผมมีความสุขดีกับฟอร์มของทีมในตอนนี้ แต่แชมป์เป็นสิ่งจับต้องได้และทีมต้องการมัน “

Related posts

‘เจิด’ เผยสิ่งที่ ‘คล็อปป์’ แนะนำอาชีพโค้ชและความคิดที่เปลี่ยนไป

อาการหนัก!! หงส์เฟิร์มโกเมซข้อเท้าเดี้ยงพักยาว 6 สัปดาห์

คล็อปป์อัพเดทอาการน้องหมูก่อนดวลแบ็กกี้คืนนี้