ข่าวลิเวอร์พูล

‘JK’ กังขาสองจุดโทษ – ชี้วิจารณ์เปาตรงๆ คงโดนปรับหัวแบะแน่

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอมรับว่า ไม่เห็นด้วยสำหรับ 2 คำตัดสินของ ผู้ตัดสิน จอน มอสส์ และ เอ็ดดี้ สมาร์ท ไลน์แมนเจ้าปัญหา ที่ให้ทีมหงส์แดงเสีย 2 จุดโทษในเกมเมื่อคืนที่ผ่านมา ที่เสมอ สเปอร์ส 2-2 พร้อมระบุว่า ‘หากพูดสิ่งที่คิดออกไปคงจะโดนปรับแพงที่สุดในโลก’

เกมนี้มีจังหวะปัญหาจุดโทษเกิดขึ้นสองครั้ง ลูกแรกเป็นที่ถกเถียงว่า เคน จะล้ำหน้า หรือ พุ่งล้มในจังหวะ คาริอุส ออกมาตัดหรือไม่ และลูกที่สอง ฟาน ไดค์ นั้นเข้าปะทะหนักใส่ ลาเมล่า จริงหรือไม่ ซึ่งเป็นที่ถกเถียงเสียงแตกกันออกไป ซึ่งแน่นอนว่า คล็อปป์ ไม่เห็นด้วย

คล็อปป์ กล่าวว่า “ผมว่าการตัดสินเกมนี้ มันตัดสินเกมนะ ผมไม่ค่อยมั่นใจการตัดสินจุดโทษอีกแล้ว ลูกแรกผมว่าล้ำหน้าชัดเจน ส่วนลูกสองนี่ผมว่ามันเป็นการปะทะที่เบามากๆ แถม ลาเมล่า เป็นคนกระโดดเข้ามาหา ฟาน ไดค์ ด้วย”

“คือถ้าผู้ตัดสินใช้มาตรฐานโดนตัวเบาแบบนี้ตลอดเกมผมไม่ว่า แต่ครึ่งแรกไม่เป็นแบบนี้นี่ ผมไม่เข้าใจจุดนี้ แน่นอนผมเปลี่ยนคำตัดสินไม่ได้หรอก แล้วผมต้องทำอะไรกับงานของผมล่ะ? ทำให้เกิดเรื่องพาดหัวข่าวดังหรอ ?, โดนลงโทษ หรือ โดนปรับตังหรอ ?”

“ถ้าผมพูดสิ่งที่คิดออกไปนะ ผมคงโดนปรับเงินแพงที่สุดในโลกฟุตบอลแน่ ผมไม่มีปัญหาการความผิดพลาดของคน ผมไม่เห็นเหตุการณ์ใกล้ๆ แต่เห็นในภาพรีเพลย์ จุดโทษแรก จอน มอสส์ ตัดสินแบบมั่นใจมาก ผมไม่เห็นด้วยว่าเป็นจุดโทษ เพราะผมมองว่าล้ำหน้า ซึ่งหลายๆ คนคงว่าผมไปแล้วละว่า ไม่รู้เรื่องฟุตบอลเลย”

“แต่ลูกสองนี่ นาที 93 ผู้ตัดสินให้จุดโทษอีกครั้ง มันจัดเจนฝั่งตรงข้ามตั้งใจพุ่งล้ม พวกเขาต้องการแบบนี้ โอเคเรายอมรับได้ เราเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ แต่จริงๆ มันยากที่จะเข้าใจ”

Related posts

อ้าวซะงั้น!! พาเลซ เจรจาล่ม โซลันกี เบนเป้าดึง บัตชัวยี

สื่อเผย ‘หงส์’ พร้อมเปิดศึก ‘ผี’ ชิงลายเซ็น ‘ฟิลลิปส์’

‘หงส์’ แถลงปล่อย ‘โบเยส’ ซบ ‘ลิวิงส์ตัน’ ถาวร