ข่าวลิเวอร์พูล

ตรงประเด็น! อดีตผอ.หงส์วอนเจ้าของหงส์ทุ่มล่าแชมป์เพื่อแฟนบอล

คริสเตรียน พอร์สโลว อดีตผู้อำนวยการสโมสร ลิเวอร์พูล ออกมากล่าวตำหนิ การบริหารงานของเจ้าของสโมสรในเวลานี้ว่า กำลังทำผิดพลาดอย่างยิ่ง ที่ไปเน้นผลกำไรมากกว่าการทุ่มเงินเสริมทัพพาทีมเป็นแชมป์เพื่อแฟนบอล หลังล่าสุดขาย คูตินโญ่ ไป 142 ล้านปอนด์ และไม่ยอมซื้อใครมาแทน

พอร์สโลว กล่าวว่า “แชมเปี้ยนส์ ลีก กับ เอฟเอ คัพ คือสองรายการสำคัญของลิเวอร์พูล เช่นเดียวกับการการันตีท็อปโฟร์ที่สำคัญต่อยุคธุรกิจ การขายผู้เล่นคนสำคัญและเก็บเงินไว้ในธนาคารโดยไม่ใช้ กูรูพูดเสียงเดียวกันเลยว่ามันลดโอกาสซิวแชมป์ยูซีแลและโอกาสจบท็อปโฟอร์ด้วย เพิ่งล่าสุดก็เพิ่งตกรอบ เอฟเอ คัพ”

“กลยุทธ์และธุรกิจ สิ่งสำคัญสุดก็ผลงานในสนามแข่ง มันจะไม่มีประโยชน์เลยถ้าหงส์แดงยังคงไม่มีแชมป์ติดมือต่อไปเรื่อยๆ และรวมไปถึงการหลุดท็อปโฟร์ด้วย”

“ผมเข้าใจดีนักธุรกิจเจ้าของทีมไม่ต้องการเสี่ยง การปล่อย คูตินโญ่ ให้ไปเติมเต็มความฝันนั้นเป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ แต่จริงๆ ลิเวอร์พูล ควรจะแค่ปล่อยยืมตัวก่อนไม่ดีกว่าหรอ ? หรือ ทำอะไรก็ได้ให้ได้เงินมากกว่านี้ในช่วงซัมเมอร์หน้า อย่าลืมถ้าเขาทำผลงานได้ดีในบอลโลก และมีหลายทีมใหญ่รุมแย่งกว่านี้ ค่าตัวอาจพุ่งถึง 200 ล้านปอนด์ เลยก็ได้”

“การเสีย คูตินโญ่ ไปครั้งนี้ผมว่า บาร์ซ่า คือผู้ชนะ ส่วน ลิเวอร์พูล คือผู้แพ้ ผมคิดแฟนบอลต้องการแแชมป์มากกว่า ตัวเลขเงินบวกในบัญชีธนาคารนะ”

Related posts

ยังไงเอ่ย!! ลือ ‘หงส์’ จับมือ ‘ทอฟฟี่’ แย่งล่าตัว ‘ซาฮา’ เติมปีก

ตัวละครลับ!! ปูด “หงส์” เล็งสอยดาวรุ่งโบโร่เติมอนาคต

ต้องลองดู!! ‘ฟาน ไดค์’ ลั่นพร้อมจับคู่โกเมซยาวๆ คุยรู้ใจกันดี