ข่าวลิเวอร์พูล

‘JK’ พูดถึงโอกาสแย่ง ‘โอบาเมยอง’ กับ ‘ปืนใหญ่’ ในตลาด ม.ค.

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ออกมาปฏิเสธข่าวลือที่อ้างว่า พวกเขาจะร่วมวงแย่งล่าตัว ปิแอร์-อเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าชาวกาบอง ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมนุด์ ไปร่วมทีมในตลาดเดือนมกราคมนี้

ปัจจุบัน อาร์เซน่อล ส่งตัวแทนไปเจรจาถึงเยอรมนี เป็นเวลาเกินกว่า 1 สัปดาห์แล้ว แต่ยังตกลงค่าตัวนักเตะกับดอร์ทมุนด์ได้ โดยก่อนหน้านี้ถูกปัดข้อเสนอไป 2 ครั้ง 43 ล้านปอนด์ กับ 50 ล้านปอนด์ ซึ่ง ดอร์มุนด์ต่อการไม่ต่ำว่า 60 ล้านปอนด์ ทำให้ เริ่มมีข่าวว่า ทีมหงส์แดง อาจเข้าร่วมแจมแย่งตัวนักเตะด้วย

แต่ล่าสุด คล็อปป์ กล่าวผ่าน DAZN สื่อเยอรมนีว่า “เขาเป็นผู้เล่นชั้นยอดนะ แต่เขาไม่ใช่ผู้เล่นในตำแหน่งที่เราต้องรีบร้อนซื้ออะไรในช่วงตลาดเดือนนี้”

นอกจากนี้ คล็อปป์ ยังกล่าวชม โอบา แม้ว่า ช่วงที่จะผ่านเจ้าตัวจะโดนวิจารณ์เรื่องการทำตัวผิดกฏทีมเสือเหลือง เพราะคาดว่าต้องการย้ายทีมด้วย

“เขาเป็นคนดีนะ แน่นอนเมื่ออ่านสิ่งที่เกิดขึ้นจากหนังสือพิมพ์ ผมว่าสิ่งเหล่านั้นมันเกิดขึ้นได้นะ แต่ผมคิดว่าความจริงมันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาถกเถียงกัน เพราะตอนจบผมเชื่อทุกฝ่ายก็แฮปปี้ดี”

“ครึ่งซีซั่นแรกเขายังยิงกระจายอยู่เลย แม้ว่าตอนซัมเมอร์จะตกเป็นข่าวกับทีมในจีนอย่างหนัก ดังนั้นผมว่าเรื่องนี้ไม่กระทบกับ โอบา แน่นอน”

Related posts

แฟนทำใจ! สกายตียูเวนตุสบรรลุเงื่อนไขส่วนตัวคว้า ‘เมสซี่ ชาน’

4 ปีผ่านไป!! ซาลาห์ยิงแฮตทริกเกมเยือนพรีเมียร์ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2014

เดินเกมเงียบ!!!สื่อเผย ‘หงส์’ ดอดทาบ ‘ชุควูเซ่’ เดือนที่ผ่านมา แต่ถูกบอกปัดไม่ไยดี