ข่าวลิเวอร์พูล

‘เจมส์ เพียร์ซ’ ตอบคำถามแฟน : “เลอมาร์, โอบลัค และตัวแทน คูตี้”

สิ่งที่แฟนบอล ลิเวอร์พูล ต้องการคำตอบตอนนี้มีหลายเรื่องด้วยกันโดยเฉพาะการเสริมทัพมกราคมนี้ และ ซัมเมอร์นี้ มีแผนการอย่างไรบ้าง เพราะเพิ่งได้ ฟาน ไดค์ เข้ามา แต่ก็เสีย คูตินโญ่ ไปเช่นกัน เว็บ เจมส์ เพียร์ซ โคตรกูรูหงส์แดงของ Liverpool Echo ออกมาตอบ 3 คำถามสำคัญ “เลอมาร์, โอบลัค และตัวแทน คูตี้” ลองไปดูกัน

(เกี่ยวกับดีลเลอมาร์เป็นอย่างไรบ้าง ?)

“เลอมาร์เป็นผู้เล่นเฝ้าติดตามมาตั้งแต่ซัมเมอร์แล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไรลุล่วง ราคากับช่วงเวลานี้ยังไม่เข้ากัน ถามว่าทำไมยังไม่ซื้ออีกล่ะตอนนี้ ผมคิดว่า คล็อปป์ มองว่า 90 ล้านที่ โมนาโก ตั้งมานั้นแพงเกินไป ต้องรอติดตามว่าความคิดนี้ของ JK จะเปลี่ยนแปลงหรือไม่ภายในอาทิตย์นี้ก่อน ตลาดปิด”


(คุณคิดว่า ลิเวอร์พูล จะซื้อตัวแทน คูตินโญ่ ตอนไหน ซัมเมอร์เหมาะไหม)

ผมว่าถ้ารอถึงซัมเมอร์ มันดูเป็นเรื่องที่เสี่ยงมาก ยังมีเกมหลายรายการรออยู่ ผมอยากเห็นลิเวอร์พูลมีตัวเลือกแนวรุกที่มากกว่านี้นะ จากเกมล่าสุดที่แพ้สวอนซีนี่ชัดเจน เมื่อ 11 ตัวจริงเล่นไม่ออก ตัวสำรองที่เหลือก็ไม่มีใครที่จะคุณภาพบัติลงมาพาทีมเป็นผู้ชนะได้เลย”

“ลัลลาน่า ยังต้องการเวลาเรียกสปีดคืนมา ส่วน แดนนี่ อิงส์ เจ็บเอ็นเข่าไปสองรอบก็ยังต้องใช้เวลา และในราย อิงส์ นี้เหมือนคล็อปป์เริ่มมอบความเชื่อมั่นให้แล้ว”


(แล้วผู้รักษาประตูล่ะ เราจะจ่าย 80 ล้านปอนด์ เพื่อซื้อ แยน โอบลัค ในซัมเมอร์นี้ไหม ?)

“ผมคิดว่ายังไงก็ซื้อแน่ๆ ซัมเมอร์นี้ แต่จะใช้เงินซื้อโกล์แพงขนาดไหนขึ้นอยู่กับผลงาน ลอริส คาริอุส ตั้งแต่ตอนนี้ไปจนจบซีซั่นด้วย ถ้า คาริอุส โชว์ให้เห็นว่าเป็นความหวังระยะยาวได้ก็ได้อยู่ต่อ และจะมีคนใหม่เข้ามาแย่งตำแหน่ง ส่วนคนที่น่าจะไปคือ ซิมง มิโญเลต์”

“แต่ถ้า คาริอุส ยังทำผลงานแบบไว้ใจไม่ได้ แน่นอน คล็อปป์ จะซื้อประตูระดับท็อปคลาสส์เข้ามาเป็น No.1 แน่นอน เอาง่ายๆ ดูดีล ฟาน ไดค์ ราคา 70 ล้าน สำหรับกองหลัง ยังกล้าทุ่มมาแล้ว ถ้าจะซื้อใครสักคนที่ ‘ใช่’ คล็อปป์ พร้อมทุ่มไม่อั้น

Related posts

‘หงส์’ เตรียมปิดดีลนายด่านวัย 17 ปี จากฟลูมิเนนเซ่ คาดค่าตัวราว 2 ล้านปอนด์

ตัวเป้งๆทั้งนั้น!! กัปตันเจิด ผงาดติดทีมยอดเยี่ยมยูฟ่าแห่งศตวรรษ

ไวจ์นัลดุม บ่นหงส์เล่นโคตรเหี้ยม เจ็บปวดโดนเซบีญาตีเจ๊า