ข่าวลิเวอร์พูล

ต้องแบบนี้! อ็อกซ์เลด ลั่นแค่ขาด ‘เขา (คูตี้) เรา (หงส์) ไม่ตาย’

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน มิดฟิลด์พลังไดนาโมของ ลิเวอร์พูล ยืนยันว่า การขาดหายไปของ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ที่ย้ายไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า จะไม่ส่งผลกระทบต่อผลงานของลิเวอร์พูลอย่างแน่นอน

แชมเบอร์เลน กล่าวว่า “ผมรู้ถึงฝีเท้าระดับเวิลด์คลาสของคูตินโญ่ ตั้งแต่ก่อนผมย้ายมาแล้ว และยิ่งได้เล่นกับเขาช่วงสั้นๆ ยิ่งเห็นชีดเจน เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม เป็นที่รักของแฟนๆ ทำหลายๆ สิ่งให้ลิเวอร์พูลเสมอ”

“เมื่อคุณเสียผู้เล่นแบบเขาไป ผมไม่อยากจะบอกว่าเรากำลังศูนย์เสีย แต่คุณต้องมีผู้ที่ดีในทีมให้มากที่สุด นั่นแหละฟุตบอลและการทำธุรกิจ มีคนเข้ามา ก็ต้องมีคนออกไป”

“ผู้เล่นชั้นยอดย้ายออกจากสโมสร จากนั้นสโมสรก็จะเซ็นผู้เล่นชั้นยอดเข้ามาแทน จริงๆ ไม่มีใครอยากเห็นเพื่อนย้ายทีมหรอก คูตินโญ่ เป็นคนที่ดีมากๆ ผมขอให้เขาโชคดี”

“ทั้งหมดคือสิ่งที่เกิดขึ้น ผมว่าเราไม่ควรไปคิดว่า ‘เห้ยเราจะทำไงดีคูตินโญ่ไปแล้วว่ะ?’ ทุกอย่าลืมว่า มีหลายๆ เกมที่เขาก็ไม่ได้อยู่ แต่เราก็ยังเล่นได้ดี เรายังทำประตูได้มากมาย เรามีทั้ง โมฮาเหม็ด ซาลาห์, ซาดิโอ มาเน่, โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ และคนอื่นๆ อีก”

“เราทำประตูได้ และสร้างสรรค์เกมได้มากมาย แน่นอน คูตินโญ่ ก็ช่วยเรื่องนี้ แต่เมื่อเขาไปแล้ว ทว่างานของพวกเรายังไม่จบ ผมเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีมทุกคน เราต้องเดินหน้าต่อไป ผมไม่คิดว่าการหายไปของผู้เล่นคนเดียวจะส่งผลกระทบต่อทีม”

“จากนั้นสโมสรก็จะเซ็นผู้เล่นชั้นยอดมาแทนอยู่แล้ว’

Related posts

หายไวๆ! ‘เอ็นริเก้’ เผยชีวิตรันทดหลังเพิ่งผ่าสมองลุล่วง

‘เฮนโด้’ เผยแล้วคิดยังไงกับการเจอโรม่า ในรอบรองชนะเลิศ 2 นัด

เอ๊ะยังไง! สื่อแฉ JK หวังติดต่อ ‘เดมเบเล่’ ดึงเสริมปีกหงส์