ข่าวลิเวอร์พูล

เห็นลางคนโกหก! ผู้ตัดสินยันไม่ได้ยิน ‘ฟีร์มีโน่’ เหยียด ‘โฮลเกต’

เดลี่ เมล สื่อจากอังกฤษ รายงานว่า โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ กองหน้า ลิเวอร์พูล มีโอกาสหลุดพ้นข้อกล่าวหาใช้ถ้อยคำเหยียดผิว เมสัน โฮลเกต กองหลังเอฟเวอร์ตัน มากขึ้น หลังจาก บ็อบบี้ แมดลีย์ ผู้ตัดสินที่อยู่ในเหตุการณ์ ยืนยันว่าไม่ได้ยินคำพูดๆ ที่ส่อแววเหยียดเชื้่อชาติอย่างที่ถูกกล่าวหา

เกมเอฟเอ คัพ ที่ ลิเวอร์พูล เอาชนะ เอฟเวอร์ตัน 2-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว มีประเด็นที่ทั้งคู่มีเรื่องกัน โดย ฟีร์มีโน่ ไม่พอใจที่ โฮลเกต จงใจพักกระเด็นไปหาที่นั่งคนดู จนลุกขึ้นมาด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว พูดถ้อยคำบางอย่าง ซึ่ง โฮลเกต ฟ้อง แมดลีย์ ว่า ฟีร์มีโน่ เหยียดผิวเขา

ทำให้ เอฟเอ ดำเนินการสอบสวนโดยเรียกทั้งคู่มาให้ปากคำเรียบร้อยแล้ว แต่จากการที่ แมดลีย์ เขียนรายงานว่า ไม่ได้ยินคำพูดเชิงเหยียดผิวใดๆ ทำให้ ฟีร์มีโน่ มีโอกาสรอดพ้นการโดนแบนสูง

ด้านสื่อต่างแกะคำพูดภาษาโปรตุเกสของฟีร์มีโน่ที่พูดออกมาว่า ‘Es maluco, filho da puta?’ แปลเป็นอังกฤษ ‘Are you crazy, you son of a b***h?’ แปลไทย ‘มรืงบร้าาหรือเปล่า,ไอ้ลูกกราหลี๋ ?’
ซึ่งถือว่าตรงข้ามกับที่ โฮลเกต กล่าวหาว่าใช้คำว่า ‘negro’ ที่แปลว่า ‘อ้ายมืด’

ขณะเดียวกัน เอฟเอ กำลังสอบสวน โฮลเกต เพิ่มเติมกรณีที่แฟนหงส์ไปขุด ทวิตเตอร์ สมัยปี 2012 และ 2013 ที่เจ้าตัวโพสท์เหยียดเพศกระเทย ซึ่งเจ้าตัวมีโอกาสโดนแบนจากเคสนี้ด้วย แต่ในขณะที่นี้เจ้าลบแอคเคาท์ทวิตเตอร์ไปเรียบร้อยแล้ว

Related posts

‘เนวิลล์’ ชี้ชัด! ‘อ็อกซ์เลด’ ยังไม่ดีพอเป็นตัวจริงหงส์

เปิดสถิติหลังเกม “เฟอร์มิโน” หลังซัดแฮตทริกใส่ปืนใหญ่

‘คล็อปป์’ ปัดโอกาสเซ็นกองหลังลูกน้องเก่าเมื่อซัมเมอร์