ข่าวลิเวอร์พูล

‘มัดรวมความเห็นกุนซือดัง’ ถึงค่าตัว ฟาน ไดค์ – ‘เป๊ป’ นำร่องชม

กระแสเรื่องค่าตัว เฟอร์ จิล ฟาน ไดค์ กำลังเป็นที่พูดถึงกันในวงกว้างวันนี้ ynwa.news จึงรวบรวมมาให้อ่านให้ชมกัน

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ แมนฯ ซิตี้
“ลิเวอร์พูลได้ผู้เล่นมหัศจรรย์ไป ฟาน ไดค์ เป็นกองหลังที่พิเศษ ส่วนเรื่องราคาต้องมาดูกันอีกทีในอนาคตว่าคุ้มไหม ถ้า 6-7 ปี ต่อจากนี้โชว์ฟอร์มระดับสูงได้ัต่อเนื่อง ถือว่าราคาถูกมาก”

“จอห์น สโตนส์ (47.5 ล้านปอนด์) ตอนย้ายมาใหม่ๆ หลายคนวิจารณ์ว่าแพงไป แต่ตอนนี้ผมว่าเขาถูกมาก สุดท้ายจะถูกจะแพงขึ้นอยู่คุณค่านักเตะเมื่ออยู่ในสนาม”

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือสเปรอร์ส
“เราต้องพูดถึงความเป็นจริง ความจริงคือ ลิเวอร์พูลยอมจ่าย 75 ล้าน เพื่อ ฟาน ไดค์ ทั้งหมดก็คือคุณอยากได้ผู้เล่น สโมสรสังกัดนักเตะเรียกค่าตัวมา และคือยอมจ่าย นั่นคือความจริง เราไม่สามารถเดาหรือสร้างเรื่อง แฟนตาซี กับผู้เล่นแต่ละคนได้นะ”

ชอน ไดช์ กุนซือ เบิร์นลี่ย์
“ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้สำหรับโลกฟุตบอล ทีมอย่างแมนฯ ซิตี้ ควักเงินซื้อฟูลแบ็ค 3 คน 100 ล้านปอนด์, ลิเวอร์พูลซื้อกองหลังคนหนึ่ง 75 ล้านปอนด์ ไม่มีสโมสรอื่นจะสู้ราคาพวกนี้ได้หรอก และราคาเหล่านี้น่าจะเปลี่ยนแปลงราคาตลาดไปอีก”

เดวิด มอยส์ กุนซือ เวสต์แฮม
“ผมประหลาดใจมาก มันแพงไปสำหรับกองหลัง แต่ถ้าคุณอยากได้คุณก็ต้องจ่าย มันอาจเป็นเพราะ ลิเวอร์พูล พลาดเมื่อซัมเมอร์ และกำลังเจอปัญหาเลยต้องรีบแก้ไข แต่นี่แหละพอมันเกิดขึ้น มันจะเป็นงานยากสำหรับทีมอื่นในตลาดเดือนมกราคมนี้”

เดวิด วาร์กเนอร์ กุนซือ ฮัดเดอร์สฟิลด์ เพื่อนคล็อปป์
“ผมจะพูดอะไรก็คงต้องระวังหน่อย เพราะ ฟาน ไดค์ เป็นผู้เล่นของ เจอร์เก้น แล้ว ทุกคนรู้ดีว่าแข้งรายนี้เป็นกองหลังชั้นยอด แต่จริงๆ นะผมเห็นราคาแล้ว ผมไม่คิดจะยุ่งด้วยแน่นอน ดังนั้นผมพูดอะไรมากไม่ได้ และตัดสินก็ไม่ได้ มันเซอร์ไฟรซ์เหมือนกันนะ ผมหวังว่า ฟาน ไดค์ จะช่วยยกระดับลิเวอร์พูลได้นะครับ”

Related posts

สื่อเทียบภาพหลุด ‘เฟคีร์เปิดตัวหงส์’ กับ ‘การเปิดตัวเกอิต้า’

ทำไขสือ! กุนซือบาร์ซ่าอุบไต๋เรื่อง ‘คูตี้’ ใกล้ขึ้นยานแม่

รอลุ้น!! ฟานไดค์ควงมาเน ติดโผ 6 แข้งชิงยอดเยี่ยมแห่งปี PFA