เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวชมลูกทีมลิเวอร์พูลว่า เล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบอย่างมาก ในเกมที่เปิดแอนฟิลด์ เอาชนะ สวอนซี ซิตี้ 5-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา
เกมเมื่อคืนนี้ ลิเวอร์พูล เรียงหน้ากันยิง คูตินโญ่ ประเดิมยิงนาทีที่ 6 จากนั้น ฟีร์มีโน่ มายิงเพิ่ม 2 ลูกนาที 52 และ 66 ตามมาด้วยลูกแรกในพรีเมียร์ลีกของ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ นาที 65 และ ปิดท้ายด้วย แชมเบอร์เลน นาที 82
คล็อปป์ กล่าวว่า “เกมนี้ทีมทำได้ดีมากๆ ช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้าย ส่วน 60 นาทีแรกก็ทำได้ดีเช่นกัน”
“สวอนซีมีวิธีการเล่นที่ต่างจากทีมอื่นมากๆ พวกเขามาเพื่อเล่นฟุตบอลไม่ได้มาตั้งรับ พวกเขาทำได้ดีจริงๆ ด้วยความสัตย์จริง”
“แม้พวกเขาไม่ค่อยมีโอกาสเยอะเท่าไร แต่พวกเขาก็เล่นฟุตบอลได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นทีมต้องพร้อมสำหรับทุกโอกาสและต้องเพรสซิ่งนำบอลกลับมาให้เร็วที่สุด เกมนี้จ่ายบอลทำเกมรุกได้ดีมาก”
“จริงๆ ครึ่งแรกเราควรเล่นจังหวะสวนกลับให้มากกว่านี้ ส่วนครึ่งหลังเราทำได้ดี ได้ประตูจากการเล่น เคาท์เตอร์ เพรสซิ่ง ตามที่ผมต้องการ ความมั่นใจของทีมค่อยๆ มากขึ้นเรื่อยๆ และพอผมใจจุดนี้มาก”