ข่าวลิเวอร์พูล

คล็อปป์รับเสียดายเจ๊าปืนได้แต้มเดียว-ไม่โทษมินโญเลต์

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล กล่าวหลังจบเกม ที่ทีมทำได้เพียงบุกเสมอ อาร์เซน่อล 3-3 เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ทุกคนในทีมควรรู้สึกโกธรตัวเองที่ปล่อยแต้มหลุดมือไปเหลือแต้มเดียว แต่ไม่ขอโทษ มิโญเลต์ ว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ทีมเสียประตูหลายลูก

คล็อปป์ กล่าวว่า “ด้วยผลงานที่ออกมาเราไม่ควรเศร้าใจ แต่ควรโกธรตัวเอง เรากลับมาตีเสมอ 3-3 ได้สำเร็จ และก็ได้ 1 แต้มที่ควรจะได้เป็นอย่างน้อย”

“เกมนี้เข้มข้นมาก ไม่ใช่เกมที่ง่ายที่จะสร้างโอกาสแบบจ่ะแจ้ง เมื่อคุณได้แต้มในการมาเยือนอาร์เซน่อลจริงๆ แล้ว ก็น่าพอใจนะ แต่จริงๆ แล้วผมยังอยากเล่นต่ออีกสักหน่อย”

“3 ลูกที่เสียไปเพียงพอแล้ว ก่อนจะเสียประตู เราเล่นเกมรับได้สุดยอด เราไม่เปิดพื้นที่ให้อาร์เซน่อลเลย แต่หลังจากเสียลูกแรก และ ลูก 2 สถิตินักเตะเสียหมด มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่นักเตะต้องรับสถานการณ์แบบนี้ให้ได้ในอนาคต”

พร้อมกันนี้ คล็อปป์ ยังกล่าวถึงความผิดพลาดของ มิโญเลต์ ด้วยว่า “เขาตัดสินใจพลาด หากใช้สองมืออาจเซฟลูกยิงไกลของ ชากา ได้ แต่มันก็เป็นแบบนี้ละ ผมไม่คิดว่าเราควรเสียประตูเลยนะ แต่เราก็เสีย”

“อย่างไรก็ตามการเล่นเกมรับคือสิ่งที่ต้องทำทั้งทีม โทษใครคนใดคนหนึ่งไม่ได้หรอก แม้วันนี้เราเล่นผิดพลาดส่วนบุคคลหลายจังหวะก็ตาม และนั่นไม่ดีเท่าไหร่เลย ถ้าดูแค่ฟอร์มโดยรวมอย่างเดียว เราควรเป็นผู้ชนะนะ”

 

 

 

Related posts

มั่นใจ!! ‘ซาลาห์’ มั่นใจปีหน้าหงส์คว้าแชมป์พรีเมียร์แน่

จัดไป!! หงส์กางแผนขยายแอนฟิลด์ทะลุ 60,000 ที่นั่ง

เลือดหงส์ข้น! ‘เร้ดแน็ปป์’ ฟันธงหงส์มีดีพอผ่านซิตี้ได้