ข่าวลิเวอร์พูล

คอลลีมอร์เตือนหงส์ระวังเดินตามรอยปืนหากละเลยสิ่งสำคัญ

สแตน คอลลีมอร์ อดีตนักเตะลิเวอร์พูล ซึ่งปัจจุบันทำงานเป็นนักวิเคราะห์ฟุตบอลให้สื่ออังกฤษ เขียนคอลัมน์ลงในเว็บเดอะ มิร์เรอร์ ถึงอดีตต้นสังกัดให้ระวังด้วยสไตล์การเล่นปัจจุบันอาจทำให้พวกเขาพลาดแชมป์ลีกไปอีกเป็น 10 ปี

คอลลีมอร์ เขียนเปรียบเทียบขุมกำลังและสไตล์ลิเวอร์พูลไว้ว่า กองหน้านี่ดูหรูเหมือนรถเฟอร์รารี่ แต่กองหลังเหมือนรถเก่าๆ โทรมๆ เครื่องใกล้พัง การเล่นเกมรุกคือสิ่งที่ทุกคนชอบมากเกินไปเป็นสิ่งที่อันตรายในระยะยาว บางนัดจำเป็นต้องเล่นเกมรับให้ หรือ เน้นผลการแข่งขันบ้าง

ยกตัวอย่างง่ายๆ ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา อาร์เซน่อล ก้าวถอยหลังไปเรื่อยๆ นั่นคือสิ่งที่ ลิเวอร์พูล อาจเดินรอยตามหาก เพราะยิ่งห่างความสำเร็จ นักเตะจะค่อยๆ ย้ายออกไป เหมือน โรบิน ฟาน เฟอร์ซี่ย์ ที่ย้ายไปเพื่อคว้าแชมป์ ขณะที่ อเล็กซิส ซานเชซ กับ โอซิล กำลังจะตามไปติดๆ และเมื่อมองว่า ลิเวอร์พูล ดูเหมือนว่า คูตินโญ่ ก็ใกล้ลาเต็มทน

ผมไม่อยากจะกดดันใครด้วยคำพูดของผม เพราะจริงๆ แล้วผมโคตรชอบ 4 แนวรุกหงส์แดงมาๆ ไม่แพ้ แนวรุก แมนฯ ซิตี้ เลย และบางทีผมว่าดีกว่าด้วยซ้ำ แต่หากยังเล่นเกมรับไม่เป็นแบบนี้ต่อไปไม่มีทางที่จะคว้าแชมป์ลีกได้แน่นอน

ตอนนี้ ลิเวอร์พูล เล่นบอลสวยงามจริง แต่ฟอร์มแกว่งไป แกว่งมา ชนะ 4-0 5-0 แต่บางเกมเสมอ 1-1 หรือ 0-0 มันยังไม่สม่ำเสมอพอ ผมอยากเห็นพวกเขาชนะ 2-1 หรือ 1-0 ในทุกๆ เกม แล้วจบซีซั่นขึ้นโพเดี้ยมรับแชมป์ลีกมากกว่า ซึ่งสิ่งนี้ ซิตี้ ทำได้ดีมากๆ

Related posts

ไม่มีทางเลือก!! JK แย้มอาจจับ “ฟาบินโญ” เล่นเซนเตอร์แบ็ก

เปิดสถิติ ‘คูตินโญ’ สำคัญกับหงส์แค่ไหนเวลาลงสนาม

ไม่ต้องไปสนใคร!!!มาติปเผยตื่นเต้นกับศึกแดงเดือด,ชี้หงส์โฟกัสตัวเองพอ