ข่าวลิเวอร์พูล

‘คล็อปป์’ หัวร้อน ‘มาเน่’ เจ็บจากทีมชาติ (อีกแล้ว)

เจอร์เก้น คล็อปป์ ยอมรับว่า เขารู้สึกกังวลเกี่ยวกับ อาการบาดเจ็บของ ซาดิโอ มาเน่ ปีกตัวเก่งของทีม ที่บาดเจ็บมาจาเกมทีมชาติอีกครั้ง

มาเน่ เคยเจ็บแฮมสตริงในเกมที่ เซเนกัล เอาชนะ หมู่เกาะเคปเวิร์ด 2-0 จนต้องพักยาวถึง 6 สัปดาห์ เมื่อเดือนตุลาคม ขณะที่ล่าสุด เจ้าตัวเจ็บอีกครั้งบริเวณเดิมในเกมที่เซเนกัล เอาชนะ แอฟริกาใต้ 2-0 เมื่อสุดสัปดาห์ และถูกส่งตัวกลับ เมลวู้ด แล้ว ล่าสุด คล็อปป์ กังวลว่า มาเน่ อาจต้องพักยาวอีกครั้ง

คล็อปป์ กล่าวว่า “การที่มาเน่ กลับมา เมลวู้ด ก่อนกำหนดเป็นเรื่องไม่ปกติ แน่นอนเรากังวลว่าเขาจะเจ็บแฮมสตริงอีกครั้ง มันเป็นเลวร้ายที่เราต้องเฝ้าดูและจัดการภายในไม่กี่วันข้างหน้านี้”

“ณ ตอนนี้ เรายังไม่รู้ว่า อาการ มาเน่ หนักไหม เพราะยังไม่ได้เข้ารับการประเมิณ แต่แน่นอนว่าในสัปดาห์นี้เราต้องดูแลเขาเป็นพิเศษ และระมัดระวัง เรามีการติดต่อกับเซเนกัลตลอด ดังนั้นครั้งนี้เป็นกรณีที่ เซเนกัล ต้องตัดสินใจ เมื่อ มาเน่ อยู่ในความดูแลของทีมชาติ”

“กับลิเวอร์พูลเขาก็สำคัญไม่แพ้กัน กับทีมชาติเขาก็เป็นคนสำคัญพร้อมลงเล่นถ้าฟิต 100% เขาภูมิใจที่ได้เป็นตัวหลักของทีม แต่ตอนนี้ผมพูดได้แค่ว่าเราจะต้องทำการตรวจ มาเน่ อย่างละเอียดอีกที แล้วจะทำการฟื้นฟูร่างกายนักเตะอย่างดีที่สุด เพื่อให้กลับมาฟิตช่วยทีมอีกครั้ง เพราะต้องไม่ลืมว่าเรามีโปรแกรมโหดรออยู่มากมายหลังจากนี้”

Related posts

ปล่อยไหม! สองทีมแชมเปี้ยนชิพหวังยืมวู้ดเบิร์นจนจบซีซั่น

‘คล็อปป์’ เผยแล้วทำไมต้องเปลี่ยน ‘ชากิรี่’ หลังพักครึ่ง

JK อัพเดตอาการเจ็บ “เฮนโด้”​ ข้อเท้าเดี้ยงเปลี่ยนไวตั้งแต่ไก่โห่