• Home
  • ข่าวลิเวอร์พูล
  • “ถ้าปาร์ตี้ตอนชนะได้ ก็ต้องปาร์ตี้ตอนแพ้ได้โว้ย” ลัลลาน่าเผยความลับคล็อปป์
ข่าวลิเวอร์พูล

“ถ้าปาร์ตี้ตอนชนะได้ ก็ต้องปาร์ตี้ตอนแพ้ได้โว้ย” ลัลลาน่าเผยความลับคล็อปป์

อดัม ลัลลาน่า มิดฟิลด์รูปหล่อของ ลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยว่า การใช้ชีวิตในถิ่นแอนฟิลด์ ในยุคของกุนซือ เจอร์เก้น คล็อปป์ ว่า ทุกคนในทีมต้องร่วมทุกร่วมสุขกัน แม้ในยามที่แพ้ก็ต้องปาร์ตี้กันได้

ลัลลาน่า บาดเจ็บต้นขาเมื่อช่วงซัมเมอร์ ทำให้ฤดูกาลนี้ยังไม่ได้ลงเล่นเลยสักเกม อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวใกล้กลับมาฟิตเต็มแก่แล้ว ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดเผยความลับเมื่อช่วง คริสต์มาส ปีที่แล้วว่า มีเรื่องประทับใจเกิดขึ้นกับ กุนซือที่ชื่อว่า เจอร์เก้น คล็อปป์

ตอนนั้น ลิเวอร์พูล ไปเยือน บอร์มัธ และออกนำได้ก่อน 3-1ใครจะเชื่อว่า สุดท้ายจะแพ้ 3-4 (ภาพข้างล่างคือเกมนั้น) อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ ให้ทุกคนลืมความผิดหวัง และออกไปปาร์ตี้คริสต์มาส กันที่แคว้นกาตาลุนญ่า นครบาร์เซโลน่า

ลัลลาน่า กล่าวผ่านหนักสื่อ Klopp : Bring & Noise ว่า “เมื่อตอนที่พวกเราบินถึงบาร์เซโลน่า เขาเปิดเพลิงบนเครื่องบิน และหยิบไมโครโฟนแล้วบอกว่า ‘ฟังนะเด็กๆ เราปาร์ตี้กันได้เมื่อตอนที่ชนะ เราก็ปาร์ตี้กันได้ตอนที่แพ้แบบนี้โว้ยยย!!’ ”

“ดังนั้นทุกคนลงจากเครื่องบินด้วยความคิดที่ว่า : ‘คล็อปป์พูดถูกแล้ว นี่คือเวลาแห่งการฉลองคริสต์มาส ไปปาร์ตี้ ไปดื่มกัน’ สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่า ชีวิตคนเรายังมีบางอย่างที่มากกว่าฟุตบอล เราทุ่มเทสุดชีวิตแล้วแต่เราแพ้”

“ใช่เลย พวกเรารู้สึกโคตรแย่ที่แพ้ แต่มันมากกว่านั้น เมื่อคุณอายุมากขึ้นจะเข้าใจ ผมคิดว่าแพ้มันโคตรเจ็บปวดเลย แต่สิ่งสำคัญคือต้องทิ้งมันไปให้เร็วที่สุด”

นอกจากนี้ ลัลลาน่า ยังเผยถึงความลับเรื่องความประทับใจในตัว คล็อปป์ อีกว่า “หลายครั้งเลยนะ ที่เขาโมโห แล้วจะพูดว่า ‘ผมอยากจะด่าพวกคุณเป็นภาษาเยอรมันจริงๆ'”

“ภาษาอังกฤษของเขากว้างมาก ผมเข้าใจสิ่งที่เขาต้องการจะพูดทั้งหมด แต่นั่นแหละมันทำให้เขาอึดอัดด้วย เขาสามารถด่าคุณได้, เขาสามารถชมคุณได้ เขาสามารถสวมกอดคุณได้ เขาคืออัจฉริยะ”

“เขาจะบอกคุณเมื่อเขาแฮปปี้ และเขาก็จะบอกคุณเช่นกันเมื่อเขาไม่พอใจจุดไหน เขาอัจฉริยะ และเป็นคนตรงไปตรงมา”

Related posts

ไม่ใช้งั้นขอ!! “หมาป่า” กาหัว “คามาโช”เสริมทัพซัมเมอร์

JK พูดถึง ‘ปอร์โต’ ข้าศึกหงส์แดงสงครามน็อกเอาต์ ชปล.

หงส์แจ้ง “เรนเจอร์” หากเซ็นขาด “เคนท์” ต้องจ่ายค่าตัวสถิติสโมสร