ข่าวลิเวอร์พูล

เชื่อเฮีย ‘เอียน รัช’ ชี้ ดาวรุ่งหงส์คนนี้ฝีเท้าเฉียบกว่าโอเว่น

เอียน รัช ตำนานกองหน้าลิเวอร์พูล ออกมากล่าวชม เบน วู้ดเบิร์น ดาวรุ่งเลือดเวลส์ของทีมว่า มีพรสวรรค์ที่เหนือกว่า ไมเคิ่ล โอเว่น อดีตกองหน้าของทีมด้วยซ้ำ แต่ว่าจำเป็นต้องออกไปเล่นแบบยืมตัวเพื่อเก็บประสบการณ์

ดาวเตะวัย 18 ปี โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นกับทีมชาติเวลส์ เป็นผู้ยิงประตูช่วยปลุกความหวังให้ทีม แม้จะพลาดไปเล่นฟุตบอลโลกก็ตาม แต่กับ ลิเวอร์พูล ยังเป็นตัวสำรองบ่อยครั้ง และส่วนใหญ่ได้ลงทำหน้าที่กับทีมเยาวชนเท่านั้น ล่าสุด รัช มองว่า วู้ดเบิร์น ควรจะออกไปยอมตัวกับทีมอื่นเพื่อนพัฒนาฝีเท้าอย่างต่อเนื่อง

รัช กล่าวว่า “วู้ดเบิร์น มีความคล้าย ไมเคิ่ล โอเว่นนะ มีความรวดเร็ว แต่ที่แตกต่างกันคือเขามีทักษะฟุตบอลที่เหนือกว่าโอเว่น เขาทำประตูได้ไม่มากเท่าโอเว่น เขาเหมือนผมตอนเด็กนะ สามารถเล่นได้สองเท้า”

“เขาสามารถไปเล่นที่ไหนก็ได้ที่ใจต้องการ แต่ว่าเขาต้องได้เล่นต่อเนื่องนะ ตอนนี้เขาได้เล่นกับ เวลส์ มากกว่า ลิเวอร์พูล ดังนั้นผมคิดว่า เขาควรจะต้องออกไปยืมตัวสักช่วงหนึ่ง เพราะว่าตอนนี้ระดับฝีเท้าเขาดีกว่าระดับ U-23 ไปแล้ว มันเป็นสถานการณ์ที่ละเอียด่อน”

BIRKENHEAD, ENGLAND – JULY 12: Ben Woodburn of Liverpool during a pre-season friendly match between Tranmere Rovers and Liverpool at Prenton Park on July 12, 2017 in Birkenhead, England. (Photo by Alex Livesey/Getty Images)

Related posts

‘หงส์’ ส่งแมวมองตามดูเด็กเทพเยอรมันซัด 4 เม็ดใน 1 เกม

อย่าเชียวนะ! บาร์ซ่า เมิน คูตี้’ เบนเป้าล่า’มาเน่’

อดีตโค้ชเซลติกแฉ!! ครั้งหนึ่ง ร็อดเจอร์ส เมินเซ็น ฟาน ไดค์ ถูกๆ