ข่าวลิเวอร์พูล

เด็กมีของ! เจิดชี้อ็อกซ์เลดไปได้สวยกับหงส์แน่

สตีเว่น เจอร์ราร์ด อดีตกองกลางกัปตันทีมลิเวอร์พูล แสดงความเห็นถึง อเล็กซ์ ออกซ์เลด-แชมเบอร์เลน รุ่นน้องร่วมชาติที่ย้ายมาร่วมทีมในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายว่าเป็นการเซ็นสัญญาที่ “น่าอัศจรรย์”

อ็อกซ์เลด วัย 24 ปี ย้ายจาก อาร์เซน่อล ไปร่วมทีมลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ พร้อมออปชั่นเพิ่มเติมในอนาคต 5 ล้านปอนด์ โดยก่อนหน้าที่จะย้ายมา เจ้าตัวเลือกปฏิเสธไปเชลซีเพราะไม่ต้องการเล่นวิงแบ็ค และต้องการมาเล่นในถิ่นแอนฟิลด์ ซึ่งมี เจอร์ราร์ด ฮีโร่ของเขาอยู่ด้วยมากกว่า

เจอร์ราร์ด กล่าวผ่าน สกายสปอร์ต ว่า “แชมเบอร์เลน เป็นนักเตะที่น่าน่าอัศจรรย์ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราถึงทุ่ม 35 ล้านปอนด์เซ็นเขามาร่วมทีม”

“ผมคิดว่าเขาจะมาเติมเต็มให้ทีมแกร่งขึ้นแน่นอน เขาเป็นคนอังกฤษ อายุเพิ่ง 24 ปี ยังสามารถพัฒนาได้ไกลกว่านี้ เขาเป็นผู้เล่นที่น่าตื้นเต้น มีความเร็วที่น่ากลัว”

“ดูเหมือนว่าที่ผ่านมาเขาไม่ค่อยมีความสุขกับอาร์เซน่อลเท่าไร แต่ผมเชื่อว่าเขาจะก้าวไปสู่จุดสูงสุดของตัวพร้อมกับสโมสรลิเวอร์พูล นี่คือการเซ็นสัญญาที่ดีเอามากๆ “

สำหรับ เจอร์ราร์ด ปัจจุบันรับงานเป็นเฮดโค้ชชุด U-18 ให้กับทีมลิเวอร์พูล รวมถึงเป็น นักวิเคราะห์ฟุตบอลของ บีทีสปอร์ต สื่อในอังกฤษอีกด้วย

Related posts

สื่อเชื่อ ‘หงส์’ ยังใจเย็นไม่เร่งต่อสัญญา ‘ซาลาห์’ แม้มีข่าวลือรัวๆ

ลุ้นต่ออีก! กุนซือลียงเปรย ‘เฟคีร์’ ส่อเล่นเกมสุดท้ายให้ลียง

ปธ.โรม่ายันชัดซัมเมอร์นี้ไม่ปล่อย ‘อลิสซอน’ ง่ายๆ แน่