ข่าวลิเวอร์พูล

ใช่เหรอ? มาติปเผยทำไมถึงชอบเล่นคู่กับ ‘เดยัน ลอฟเรน’

โจเอล มาติป กองหลังร่างโย่งของลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า เขาชอบที่จะลงเล่นคู่กับ เดยัน ลอฟเรน กองหลังชาวโครแอต เพราะเข้าขากัน และมีการ “สื่อสาร” ที่ยอดเยี่ยม

มาติป กล่าวว่า “ลอฟเรนเป็นผู้เล่นที่ดี มีประสบการณ์ และยังเล่นกับบอลดีอีกด้วย ในฐานะเซนเตอร์แบ็คคนหนึ่ง ผมชอบที่จะเล่นกับเขานะ เพราะเขาคอยช่วยเหลือคุณเสมอ”

“เหนือสิ่งอื่นใด เขาเป็นนักสื่อสารที่ยอดเยี่ยม และ การสื่อสารคือกุญแจสำคัญของการเล่นเกมรับ มันช่วยให้ผมใกล้กับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ มากขึ้น และยังเป็นการทำลายไอเดียเกมรุกของคู่แข่งโดยตรงอีกด้วย”

นอกจากนี้ มาติป ยังกล่าวถึงการปรับตัวในอังกฤษว่า “การเล่นเกมรับของลิเวอร์พูล และ ชาลเก้ ไม่เหมือนกัน เขาจำเป็นต้องใช้เวลาในการปรับตัวให้เข้ากับลีกใหม่ ผมคิดว่าผมจะดีขึ้นเรื่อยๆ แน่นอน ยังมีหลายจุดที่ต้องปรับปรุงและปรับตัว แต่ประสบการณ์ 1 ปีที่ผ่านมาช่วยผมได้เยอะ ผมใช้เวลาตลอดซีซั่นที่แล้วในการสร้างฐานร่างกายที่ดี รวมถึง พละกำลังเพิ่มขึ้นด้วย”

นอกจากนี้ มาติป ไม่ทำประตูให้ลิเวอร์พูล เป็นเวลาร่วมปีแล้ว ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า “ผมอยากทำประตูให้ทีมมากกว่านี้ แต่สิ่งสำคัญกว่านั้นคือการไม่เสียประตู ผมเชื่อว่าตอนนี้ผมกำลังอยู่ในทิศทางที่ดีนะ”

Related posts

‘ซาลาห์’ ย้ำไม่คิดผูกใจเจ็บ ‘รามอส’ ทำเจ็บเกมนัดชิงปี 2018, ลั่นขอโฟกัสเกมหน้าพอ

ระวังไว้! ‘ซีดาน’ ย้ำชัด ‘โรนัลโด้’ ฟิต 120 เปอร์เซ็นต์ เกมนัดชิงยูฟ่า

‘อาเดรียน’ เผยเหตุผลไม่ต่อสัญญา ‘ค้อน’ แม้ได้รับข้อเสนอ 3 ปี