ข่าวลิเวอร์พูล

เจิดเผยความในใจหลังร่วมงานกับวู้ดเบิร์นซีซั่นนี้

สตีเว่น เจอร์ราร์ด เฮดโค้ชทีมขุด U-18 และชุด ยูฟ่า ยูธ ลีก ของลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า รู้สึกประทับใจอย่างยิ่งหลังได้ร่วมงานกับ เบน วู้ดเบิร์น ดาวรุงอนาคตไกลของหงส์แดงในฤดูกาลนี้

วู้ดเบิร์น วัย 18 ปีได้ลงซ้อมกับทีมชุดใหญ่อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ค่อยได้ลงสนามเท่าไรนัก โดยหน้าที่หลักปีนี้คือการเป็นกำลังสำคัญของชุด U-23 และยังลงไปช่วยทีม ยูฟ่า ยูธ ลีก ที่คัดเอานักเตะรุ่นไม่เกิน U-19 และเจ้าตัวได้เป็นกัปตันทีม ซึ่ง เจอร์ราร์ด เชื่อว่า ดาวเตะรายนี้น่าจะไปได้อีกไกล

เจอร์ราร์ด กล่าวว่า “ผมคิด เบน จำเป็นต้องได้เล่นนะในตอนนี้ ดังนั้นหากคล็อปป์ยังไม่อยากใช้งานเขาตอนนี้ในทีมชุดใหญ่ ผมว่านั่นเป็นโอกาสอันดี ที่เขาจะได้ลงมาเล่นกับเพื่อนๆ ที่ผ่านการฝึกฝนในระบบเดียวกันมา ผมให้เขาเป็นกัปตัน เขาเป็นผู้นำของทีม และเป็นตัวอย่างที่ดีของเพื่อนๆ”

“ผมดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับ เบน ทัศนคติ และ จิตใจเขาสุดยอดเยี่ยมมากเมื่อตอนลงมาซ้อมกับทีมเยาวชน เขาทุ่มเท 10 เต็ม 10 และนั่นทำให้คนอื่นฮึดตามไปด้วย”

“เพื่อนๆ คนอื่นๆ ต่างก็แฮปปี้ที้่มีเขาอยู่ในทีม เขายิ้มและเล่นด้วยกัน และนั่นคือการผสมที่ลงตัวสุดๆ เราทุกคนรู้ดีว่าปีนี้ เบน เล่นคนละบทบาทจากเดิม (จากตัวรุก มาเล่น มิดฟิลด์) เขารู้และก็มีความสุขกับมัน”

“ความท้าทายตอนนี้คือเมื่อเขามาถึงจุดนี้ เขาจะสามารถต่อยอดไปถึงทีมชุดใหญ่ได้ไหม และจนถึงตอนนี้ผมว่าเขาทำได้ดีจริงๆ ผมคิดว่าเขาโชว์ฟอร์มได้ดี เพราะทุกคนก็เห็นเหมือนกัน”

Related posts

ระลึกความหลัง!! เผยใบแดงมิลเนอร์เกมพ่ายพาเลซ โดนอดีตครูพละไล่

‘เฮนโด้’ บ่นหงส์น่าชนะ 3-4 ลูก เร้าเพื่อนต้องเหี้ยมกว่านี้

เป๊ป ถึงกับอุทาน เผยความรู้สึกหลังหงส์ได้ประตูชัยดับไก่