มีรายงานว่า แซร์จิโอ้ คอนไซเซา ผู้จัดการทีมปอร์โต้ ได้แสดงออกถึงความไม่พอใจ ที่จะต้องเห็น หลุยส์ ดิอาซ ย้ายไปยังลิเวอร์พูล
เมื่อวันศุกร์มีรายงานว่า ลิเวอร์พูล สามารถตกลงเซ็นสัญญากับปีกชาวโคลอมเบียได้ ด้วยค่าตัวราว 50 ล้านปอนด์ พร้อมทั้งเอาชนะท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้
อย่างไรก็ตาม A Bola มีรายงานว่า ผู้จัดการทีมดังแดนฝอยทอง ไม่พอใจกับการที่สตาร์ประจำทีมของเขา ต้องย้ายออกจากทีมในช่วงกลางฤดูกาล หลังจากที่ทีมของเขามีลุ้นแชมป์ลีกอยู่
โดย ดิอาซ ยิงไป 14 ประตู และทำอีก 4 แอสซิสต์ ให้กับปอร์โต้ในฤดูกาลนี้ หลังจากที่ คอนไซเซา ต้องเผชิญกับปัญหาทางด้านการเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง
ซึ่งทางบอร์ดบิรหารของปอร์โต้ ลังเลที่จะตอบรับข้อเสนอ แม้พวกเขาจะมีปัญหาทางด้านการเงินตอนนี้ เนื่องจากพวกเขากำลังนั่งตำแหน่งจ่าฝูงของศึก พรีเมย์ร่า ลีก้า